ภาพเป็นข่าว

"ช่อ" ถอดรหัส "อยู่ ไม่ เป็น" แล้วจัดคอนเสริ์ตการเมืองให้ธนาธร-ปิยบุตรปราศรัย

11 พฤศจิกายน 2019 เวลา 17:21
"ช่อ" ถอดรหัส "อยู่ ไม่ เป็น" แล้วจัดคอนเสริ์ตการเมืองให้ธนาธร-ปิยบุตรปราศรัย
เปิดอ่าน 495

ยืนกรานระดมพลครั้งนี้ไม่เกี่ยวแสดงพลังก่อนศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยหัวหน้าพรรคถือหุ้น

 

เมื่อวันที่ 11 พ.ย.62 น.ส.พรรณิการ์  วานิช  โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.)  เปิดเผยว่า   จากกรณีที่พรรคได้โปรโมทกิจกรรม “อยู่ไม่เป็น”  ในวันที่ 16 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา               12.00-17.00 น.  นั้น เป็นกิจกรรมที่ตั้งใจจะรวบรวมผลงานที่ผ่านมาและสิ่งที่เราจะทำในอนาคต จะมีดนตรีจากวง Rap Against Dictatorship เจ้าของผลงาน “ประเทศกูมี” พร้อมกับบูธกิจกรรมนิทรรศการต่างๆ และมีไฮไลต์คือการปราศรัยของผู้แทนราษฎรของพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอยาคตใหม่ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ด้วย

 

ทั้งนี้ มีผู้สอบถามมามากว่าอยู่ไม่เป็นคืออะไร ที่ผ่านมามีนักวิเคราะห์ต่างๆพยายามถอดรหัสมากมาย   ต้องขอเรียนในที่นี้ว่า ความหมายง่ายๆ และตรงไปตรงมา คือ ความเป็นพรรคอนาคตใหม่ เราเชื่อว่าอยู่ไม่เป็นเท่านั้นที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ การอยู่เป็นอาจจะทำให้เราอยู่สบาย อยู่ไปกับปัญหาโดยที่ไม่แก้อะไร แต่เราก็จะส่งต่อสังคมที่มีปัญหาไปสู่คนรุ่นต่อไปโดยไม่แก้อะไร ที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ โลกนี้เปลี่ยนแปลงได้ เกิดสิ่งใหม่ๆขึ้นได้ ด้วยคนที่อยู่ไม่เป็นที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงสร้างสรรสิ่งต่างๆให้กับโลก


ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีการวิเคราะห์ว่า จะเกี่ยวข้องกับกรณีที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ต้องฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้หรือไม่ น.ส.พรรณิการ์ ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกัน เพราะคดีของนายธนาธรเป็นคดีของตัวบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค และไม่ว่าคำวินิจฉัยจะเป็นไปในทิศทางไหน พรรคอนาคตใหม่ยังเดินหน้าไปเหมือนเดิม

 

เพราะนี่จะเป็นเพียงการพิจารณาสถานภาพความเป็น ส.ส.ของนายธนาธร ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรนายธนาธรยังคงมีสถานะหัวหน้าพรรคดั่งเดิม พรรคอนาคตใหม่พร้อมเดินหน้าทำงานต่อไป ทั้งในและนอกสภา พร้อม ส.ส.ของพรรค ทีมงานจังหวัดและสมาชิกกว่า 60,000 คนที่พร้อมจะเดินหน้าต่อไปร่วมกัน

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน