ภาพเป็นข่าว

'นครบาล' วางกรอบปราบยาเสพติด เน้นเชิงรุก 3 มิติ

14 กันยายน 2020 เวลา 20:35
'นครบาล' วางกรอบปราบยาเสพติด เน้นเชิงรุก 3 มิติ
เปิดอ่าน 28

นครบาล สร้างเครือข่ายปราบยาเสพติดเชิงรุก 3 มิติ ด้าน กมธ.ตำรวจระดมส.ส.ลงพื้นที่

ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ กทม. น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.)การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส. สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย และรองประธานกมธ.ตำรวจฯ พร้อมด้วยพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.  พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ร่วมจัดการสัมมนาเรื่อง "ตำรวจกับประชาชนและปัญหายาเสพติด" ชุมชนสีขาว ต้านยาเสพติด 

นอกจากนี้ กมธ. การตำรวจ และคณะยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ณ ชุมชนวัดสิงห์ แขวงบางขุนเทียน เขตบางบอน เพื่อมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชนและผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ พร้อมนำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ รพ.ตำรวจมาให้บริการตรวจสุขภาพประชาชน เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในชุมชน

น.ส. จิตภัสร์ กล่าวว่า โครงการ "ชุมชนสีขาว ต้านยาเสพติด" จะมีการจัดฝึกอบรม เพิ่มทักษะและ ให้ความรู้ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันภัยร้ายจากยาเสพติด เมื่อชุมชนเข็มแข็งปลอดจากปัญหายาเสพติด จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้แก่เด็กและเยาวชนไทยได้พัฒนาคุณภาพชีวิต เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ปัญหายาเสพติด เรามีการดำเนินการใน 3 มิติคือ 1. การปราบปราม ทั้งเฮโรอีน ยาไอซ์ ยาบ้า ล่าสุดก็ได้จับกุมได้หลายล้านเม็ด ทั้งรายใหญ่และรายย่อย 2. การป้องกัน ไม่ให้เพิ่มจำนวนผู้เสพ และ 3. มิติการให้ความรู้ในชุมชนและโรงเรียน ยกตัวอย่างเช่น โครงการเสาธงหน้าโรงเรียน โครงการครูตำรวจ Dare ทั้งหมดนี้เพื่อจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนให้ได้ โดยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดของบช.น. กมธ.การตำรวจ และตัวแทนชุมชน ตลอดจนพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในชุมชน

ด้าน นายครูมานิตย์ กล่าวว่า เห็นความตั้งใจของส.ส จิตภัสร์ ที่ทำงานจิตอาสา พัฒนาสังคมลงพื้นที่มาโดยตลอด ถึงแม้เราจะอยู่กันคนละพรรค หรือมีแนวคิดทางการเมืองที่แตกต่างกัน แต่เห็นความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำงานให้กับบ้านเมือง สังคม เพราะเป้าหมายที่สำคัญคือประชาชนได้ประโยชน์ ก็พร้อมสนับสนุน ในวันนี้กมธ. ตำรวจ ทำหน้าที่ประสานกับตำรวจ เพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ในปัญหายาเสพติด ซึ่งจำเป็นต้องร่วมใจร่วมแรงกัน เพื่อให้สัมฤทธิ์ผลสำเร็จ

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน