ภาพเป็นข่าว

มาตรการใหม่! สั่งห้ามขายของหน้าโรงเรียน รับเปิดเทอม 1 ก.ค. หวั่นเด็กรวมตัว-เสี่ยงติด 'โควิด'

29 มิถุนายน 2020 เวลา 14:49
มาตรการใหม่! สั่งห้ามขายของหน้าโรงเรียน รับเปิดเทอม 1 ก.ค. หวั่นเด็กรวมตัว-เสี่ยงติด 'โควิด'
เปิดอ่าน 360

'กทม.-บกน.' ออกแผนรับมือจราจรชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเปิดเทอม 1 ก.ค. พร้อมสั่งห้ามขายของหน้าโรงเรียน หวั่นเด็กรวมตัว-เสี่ยงติดโควิด

วันที่ 29 มิ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19)  กทม.จึงกำหนดวันเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2563 ของโรงเรียนในสังกัด กทม.ในวันที่ 1 ก.ค.2563 ซึ่งอาจทำให้การจราจรติดขัดมากขึ้น โดยเฉพาะในเส้นทางที่มีโรงเรียนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ สำนักเทศกิจได้ประสานความร่วมมือ กองบังคับการตำรวจนครบาล (บกน.) 1 - 9 พร้อมทั้งจัดทำแผนจัดการจราจรช่วงเปิดภาคเรียน โดยประสานสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต สนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจของ กทม.เพื่อปฏิบัติหน้าที่ ดูแลอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร ประจำจุด บริเวณหน้าโรงเรียนในสังกัดกทม.จำนวน 437 แห่ง รวมทั้งโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และโรงเรียนเอกชน 
ทั้งนี้ สนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจอาสาจราจร ร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร จำนวน 451 นายต่อวัน วันละ 2 รอบ(เช้าและเย็น) ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63  เป็นต้นไป ตามโครงการ “การจัดการจราจร ความปลอดภัย สถานศึกษา ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (เทศกิจ School  Care)" เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุให้แก่นักเรียน ครู ผู้ปกครอง และผู้ที่สัญจรไป-มาบริเวณสถานศึกษาให้มีความปลอดภัยมากที่สุดในช่วงเวลาเร่งด่วน 


นอกจากนี้ กทม.ได้เพิ่มมาตรการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจเฝ้าระวัง ตรวจตรา และกวดขัน บริเวณด้านหน้าโรงเรียนไม่ให้มีการขายหรือจำหน่ายสินค้าแก่เด็กนักเรียน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่นักเรียนและผู้ปกครองอีกทางหนึ่ง Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน