ภาพเป็นข่าว

ตร.โต้กลับ'ฌอน' ยันยังไม่เห็นหลักฐานเงินบริจาคช่วยไฟป่า

29 มิถุนายน 2020 เวลา 14:04
ตร.โต้กลับ'ฌอน' ยันยังไม่เห็นหลักฐานเงินบริจาคช่วยไฟป่า
เปิดอ่าน 169

รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ยันภาพถ่าย“ฌอน” พูดคุยเรื่องการทำกิจกรรมฟาร์มเศรษฐกิจพอเพียง-ยังไม่ยื่นหลักฐานบริจาคช่วยไฟป่า

     จากกรณีที่ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ซึ่งกำลังเป็นประเด็นพูดคุยถกเถียงกันในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการทำงาน การทำงานช่วยดับไฟป่า ซึ่งในเพจ “Sean Buranahiran - ฌอน บูรณะหิรัญ” โดยระบุว่า ได้แสดงหลักฐานพร้อมความบริสุทธิ์ใจ กับเจ้าหน้าที่จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่แล้วนั้น

     ล่าสุด พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากภาพดังกล่าวที่ปรากฏที่เพจเฟซบุ๊ก  “Sean Buranahiran - ฌอน บูรณะหิรัญ” เป็นการพูดคุยกับในเรื่องการดำเนินการฟาร์มเศรษฐกิจพอเพียงที่จะทำขึ้นที่ อ.จอมทองจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในวันดังกล่าวนั้นได้เตือน ฌอน ในเรื่องของการรับบริจาค ต้องดำเนินการอย่างโปร่งใสถูกต้อง สามารถตรวจสอบได้

   
    แต่ ฌอน ไม่ได้มีการนำหลักฐานมาแสดงให้ตรวจสอบตามที่กล่าวอ้าง อย่างไรก็ตามการรับบริจาค เรี่ยไรผ่านทางโซเซียล โดยเฉพาะการเรี่ยไรเพื่อช่วยดับไฟป่า ในจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงที่ผ่านมามีหลายคนที่ดำเนินการ จึงอยากให้มีการตรวจสอบทุกคนที่มีการเปิดรับบริจาค เพื่อความถูกต้อง โดยไม่เจาะจงตรวจสอบเฉพาะเพียงคนใดคนหนึ่ง

    แต่ในส่วนของ ฌอน บูรณะหิรัญ ยืนยันว่าไม่เคยเห็นหลักฐานบริจาคที่ ฌอน กล่าวอ้างไว้ในเพจว่าได้นำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน