ภาพเป็นข่าว

"เกาะพีพี" ดีเดย์ เปิดท่องเที่ยววันนี้

6 มิถุนายน 2020 เวลา 20:55
"เกาะพีพี" ดีเดย์ เปิดท่องเที่ยววันนี้
เปิดอ่าน 1,446

เปิดท่าเรือให้บริการวันละ 2 รอบ อบจ.กระบี่ พร้อมรับนักท่องเที่ยว เน้นเข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด และความปลอดภัย

ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด กลับมาเปิดทำการให้เรือโดยสารเส้นทางกระบี่-เกาะพีพี เป็นวันแรกหลังปิดเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 โดยเริ่มเปิดให้บริการท่องเที่ยวตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 นี้ 

นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ (รองนายกอบจ.กระบี่) และผู้บริหารท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด เปิดเผยว่า เรือโดยสารเที่ยวแรก จะเปิดให้บริการเวลา 09.00 น. และเวลา 15.00 น. และออกจากเกาะพีพีมายังตัวเมืองกระบี่ ในวันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2563 เวลา 09.00 น  หลังจากนั้นเรือโดยสารจะวิ่งเส้นทางดังกล่าวไปกลับวันละ1 เที่ยวทุกวัน ความจุผู้โดยสารจำนวน 550 ที่นั่ง คิดราคาค่าโดยสารสำหรับผู้ที่อยู่บนเกาะพีพีราคา 200 บาทและนักท่องเที่ยวทั่วไปและชาวต่างชาติ 400 บาท แม้จะไม่คุ้มทุนแต่ผู้ประกอบการเรือโดยสารจะรับภาระที่ส่วนที่ขาดไป แต่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่อยู่บนเกาะพีพีในการเดินทางมายังตัวเมืองกระบี่ 
นายกิตติชัย ระบุว่า คณะทำงานติดตามประเมินการประกอบการและวิถีชีวิตของประชาชน ตามแผนตรวจประเมินสถานประกอบการตามหลักเกณฑ์ที่ทางราชการกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เข้าตรวจประเมินการเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการท่าเทียบเรือปากคลองจิหลาด พบว่ามีความพร้อมในการเปิดให้บริการ เช่น มีเครื่องเทอร์โมสแกน เจลล้างมือ จัดการแสดงคิวอาร์โค้ด คัดกรองผู้มาใช้บริการก่อนลงเรือโดยสาร จัดระยะห่างที่นั่งพักคอย เจ้าหน้าที่คอยแจ้งเตือนให้สวมใส่หน้ากากอนามัย


รวมทั้งยังได้ตรวจความพร้อมของเรือโดยสารที่จะเดินทางไปยังเกาะพีพี โดยแนะนำให้ผู้โดยสารนั่งเก้าอี้ตามที่ทางเรือจัดไว้มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเส้นทางที่อยู่บนเรือ โดยแยกผู้โดยสารนั่งกระจายกันทั้ง 3 ชั้น โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเรือโดยสารเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ทาง อบจ.กระบี่ ได้เตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว โดยจัดชุดเวรประจำการศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อบจ.กระบี่ มีเจ้าหน้าที่ประจำ 15 นาย พร้อมเรือตรวจการณ์ 3 ลำ พร้อมรถพยาบาล 2 คัน พร้อมเข้าช่วยเหลือทันทีหากเกิดเหตุฉุกเฉินเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน