ภาพเป็นข่าว

พลังธรรมใหม่ เปิดศึก 'เสรีพิศุทธ์' หยุดอภิปรายปมถวายสัตย์

23 พฤษภาคม 2020 เวลา 12:11
พลังธรรมใหม่ เปิดศึก 'เสรีพิศุทธ์' หยุดอภิปรายปมถวายสัตย์
เปิดอ่าน 54

พลังธรรมใหม่ ติง 'เสรีพิศุทธ์' ไม่ควรอภิปรายปมถวายสัตย์ ระบุ เรื่องเก่าจบได้แล้ว

นายจาตุรันต์ บุญเบ็ญจรัตน์ โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เตรียมหยิบยกประเด็นถวายสัตย์ของนายกรัฐมนตรีขึ้นมาอภิปรายระหว่างการพิจารณาพระราชกำหนดกู้เงินในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ส่วนตัวเสียดายที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีธงค่อนข้างชัดว่าจะไม่ร่วมโหวต พรก.เงินกู้ 3 ฉบับในการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญที่ต้องพิจารณาเรื่องนี้เป็นวาระแรก ถึงจะเป็นสิทธิของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แต่ก็ไม่ควรนำเรื่องปมถวายสัตย์ ซึ่งเป็นเรื่องเก่าในอดีตที่จบไปแล้ว มาอภิปรายนายกรัฐมนตรี 
“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถือเป็นผู้ใหญ่ในวงการตำรวจไทย ในตอนแรกที่ท่านได้รับเลือกมาเป็น ส.ส.ผมยังดีใจว่าจะมีนักการเมืองที่มีความเหมาะสมทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ อีกทั้งประสบการณ์ที่ท่านสั่งสมมาน่าจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศได้ แต่จนถึงวันนี้ผ่านมากว่า 1 ปี ผลงานของท่านในฐานะ ส.ส.นั้น ต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง”นายจาตุรันต์ กล่าว


นายจาตุรันต์ กล่าวอีกว่า  ในตอนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้รับตำแหน่งประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) ตนเชื่อว่าทุกคนมีความมั่นใจว่า การทำงานของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใน กมธ.ชุดนี้ จะทำหน้าที่ตรวจสอบปัญหาคอร์รัปชั่นอย่างเข้มข้น เพราะมีประธานเป็นถึงอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ แต่ผ่านมาเกือบปีกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะยังไม่มีผลงานใดที่เป็นรูปธรรมให้ประชาชนได้เห็น ดังนั้น ขอฝากไปถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ว่าเวลาที่เหลืออีกกว่า 2 ปี อยากให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เร่งทำงานในคณะกรรมาธิการให้ออกมาเป็นรูปธรรม Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน