ภาพเป็นข่าว

กมธ.พร้อมผลักดันเยียวยาครอบครัวตำรวจ

22 พฤษภาคม 2020 เวลา 21:50
กมธ.พร้อมผลักดันเยียวยาครอบครัวตำรวจ
เปิดอ่าน 8,978

กมธ.ตำรวจเสนอวาระเยียวยาครอบครัวตำรวจ หลังโควิด19กระทบหนักขาดรายได้

น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจนครบาลโคกคราม เพื่อหารือถึงความเดือดร้อนของครอบครัวตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกับได้มอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในแฟลตตำรวจของทั้งสองจุดร่วม 300 ครัวเรือนอีกด้วย ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่าส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบพอสมควร โดยเฉพาะการขาดรายได้ของสมาชิกในครอบครัวในการเลี้ยงดูบุตรหลาน
"ครอบครัวข้าราชการตำรวจ ก็เป็นเหมือนครอบครัวประชาชนทั่วไป ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งหลายครอบครัวมีภาระในการเลี้ยงดูบุตรหลาน พ่อแม่ที่แก่เฒ่า จึงต้องหารายได้พิเศษเพื่อช่วยจุนเจือครอบครัว บางครอบครัวแม่บ้านต้องออกไปหาอาชีพเสริม เพื่อหารายได้เข้ามาเพิ่มเติมจากรายได้หลักของหัวหน้าครอบครัว ที่ได้รับเงินเดือนในแต่ละเดือนที่ไม่เพียงพออยู่แล้ว แถมยังมีหนี้สินที่มากมาย จึงเล็งเห็นความเดือดร้อนของข้าราชการตำรวจและครอบครัว" น.ส.จิตภัสร์ กล่าว


น.ส.จิตภัสร์ กล่าวอีกว่า เวลานี้สภาฯได้เปิดสมัยประชุมสามัญแล้วและกำลังจะมีการประชุมสภาฯอย่างเป็นทางการตั้งแต่สัปดาห์หน้า ดังน้้น ในฐานะกรรมาธิการตำรวจจะนำปัญหาทั้งหมดไปหารือกับที่ประชุมสภาฯและคณะกรรมาธิการฯ เพื่อให้เกิดการประสานงานในการแก้ไขปัญหาและเยียวยาในภาพรวมต่อไปAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน