ภาพเป็นข่าว

จับแบตตาเลี่ยน ตั้งโต๊ะให้บริการ "ลมโชยบาร์เบอร์"

20 พฤษภาคม 2020 เวลา 19:28
จับแบตตาเลี่ยน ตั้งโต๊ะให้บริการ "ลมโชยบาร์เบอร์"
เปิดอ่าน 153

เมื่ออดีตเจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องประดับเงิน จับแบตตาเลี่ยน ตั้งโต๊ะให้บริการตัดผมหัวละ 50 บาท

นายบุรินทร์ พลอยวงศ์ อายุ 62 ปี  อดีตเจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องประดับเงิน ในห้างสรรพสินค้า ก่อนหน้าที่จะเกิดวิกฤติโควิด ก็ค้าขายไม่ค่อยจะสู้ดีอยู่แล้ว พอช่วงวิกฤตโควิด-19 ห้างสรรพสินค้าปิด ทำให้ตนไม่มีรายได้ จึงตัดสินใจปิดร้านจิวเวลรี่และคืนพื้นที่ร้านให้กับห้างสรรพสินค้า และหันมาจับแบตตาเลี่ยน ตั้งโต๊ะให้บริการตัดผมริมถนนในซอยสุขสวัสดิ์ 30 เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว ซึ่งแต่ละวันมีลูกค้ามาใช้บริการวันละ 10-20 คน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น.-18.00 น. อัตราค่าบริการหัวละ 50 บาท 

โดยช่วงสมัยเปิดร้านก็ยังเป็นจิตอาสาคอยตัดผมฟรี ให้กับลูกค้าหรือพนักงานห้างที่อยากจะตัดผมอีกด้วย โดยลูกค้าหลายคนซึ่งก็เป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบใกล้เคียง และบางส่วนก็เป็นผู้ที่สัญจรผ่านไปมาแวะจอดเพื่อมาตัดผม 
ด้านพนักงานส่งอาหารคนหนึ่งซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาระหว่างส่งอาหารได้จอดเพื่อใช้บริการ กล่าวว่า อากาศร้อน ผมก็ยาวมากแล้ว และยังไม่ได้เข้าตัดที่ร้าน ผ่านมาเห็นว่า ราคาถูกและคนว่าง จึงจอดตัดผมให้เรียบร้อยก่อนที่จะไปวิ่งรับส่งอาหารต่อไป 


ภาพธัชดล ปัญญาพานิชกุล Tatchadon Panyaphanitkul #NationPhoto #โคโรน่า #โควิด19 #ตัดผม  #ซอยสุขสวัสดิ์30  #ร้านตัดผมAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน