Hot social

ไม่รู้จักโต! โทรบอกพ่อแม่ถูกเรียกค่าไถ่ 4 หมื่น ที่แท้โกหกหาตังส์ใช้

6 กันยายน 2019 เวลา 8:04
ไม่รู้จักโต! โทรบอกพ่อแม่ถูกเรียกค่าไถ่ 4 หมื่น ที่แท้โกหกหาตังส์ใช้
เปิดอ่าน 41

สองผัวเมียร้อนใจโร่ขึ้นโรงพักแจ้งความลูกชายถูกแก๊งเงินกู้อุ้มเรียกค่าไถ่ สุดท้ายโอละพ่อจับได้ว่าลูกชายโกหก เค้นหนักสารภาพติดหนี้เพื่อน ด้านพ่อพร้อมให้อภัย ชี้ลูกเงินขอซื้อโน่นนี่บ่อยก็ใจอ่อนโอนให้ทุกครั้ง

 

จากกรณีนายวิเชียร อายุ 46 ปี ชาวสกลนคร ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอุดรธานีว่าลูกชายโดนอุ้มเรียกค่าไถ่ หลังไปติดหนี้แก๊งเงินกู้ จำนวน 45,000 บาท หากไม่รีบคืนเงินจะถูกฆ่าลูกชายให้ตาย

 

โดยเล่าว่านายอนุชา หรือเต้ย เป็นลูกชายคนโต มีลักษณะกระตุ้งกระติ้ง มีนิสัยรักสวยรักงาม ชอบดูหมอลำ เรียนจบปริญญาตรีมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร และไปทำงานเป็นครูโรงเรียนเอกชนได้ 2 ปี ก็ลาออก โดยบอกว่าจะมาทำงานที่ สนง.พื้นที่เขตการศึกษา จ.อุดรธานี เย็นวันที่ 2 ก.ย. ลูกชายได้โทรมาบอกว่าตนติดหนี้แก๊งเงินกู้ 45,000 บาท ถูกจับมาเรียกค่าไถ่ ให้พ่อและแม่โอนเงินให้เพื่อไถ่ตัว
 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.ย. นายวิเชียร พร้อมภรรยา ได้เข้าพบกับ พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อรับฟังผลการสืบสวน พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะเป็นการเข้าใจผิดมากกว่า เหตุผลที่ลูกชายทำอย่างนั้นอาจจะขัดสนเรื่องเงินก็เลยกุเรื่องขึ้นมา ตอนนี้เจ้าตัวติดต่อยืนยันมาแล้วว่าปลอดภัยดี เชื่อว่าน่าจะกลับมาบ้านภายในเร็วๆนี้

 

สองสามีภรรยาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเป็นลูกจ้างฟาร์มหมูมีเงินเดือนแค่ 1 หมื่นบาท ปรึกษากันว่าจะไปกู้ยืมเงินไปไถ่ตัวลูก เป็นห่วงเกรงว่าลูกจะได้รับอันตราย จึงไปแจ้งความที่ สภ.วานรนิวาส แต่ตำรวจแนะให้มาแจ้งที่ จ.อุดรธานี วันต่อมาจึงเดินทาง จ.อุดรธานี เมื่อโทรหาลูกอีกบอกว่าถูกนำตัวไปกักขังไว้ที่จ.เลยจึงตัดสินใจมาแจ้งตำรวจเมืองอุดรธานี ตำรวจได้ให้โทรหาลูก และขอพูดกับแก๊งทวงหนี้แต่ลูกไม่ให้พูดกับแก๊งและตำรวจบอกว่าจากสัญญาณโทรศัพท์ลูกไม่ได้อยู่ที่ จ.เลย ก็สงสัยว่าลูกชายจะโกหก 

ครั้งแรกที่ลูกบอกว่าถูกจับเรียกค่าไถ่ ใจแทบขาด กินไม่ได้นอนไม่หลับ เช้ามืดวันนี้ลูกโทรมาหา จากการพูดคุยเชื่อว่าลูกหลอกแต่ก็ไม่โกรธให้อภัยเสมอ ลูกอาจจะเป็นหนี้ที่ยืมเพื่อนไม่กล้าบอกความจริงจึงวางแผนหลอกเอาเงิน ลูกเคยทำแบบนี้มาหลายครั้ง สมัยที่ยังเรียนที่มหาวิทยาลัยครั้งละ 5,000-10,000 บาท เชื่อว่าลูกคงเป็นหนี้เพื่อน ไม่ใช่แก๊งทวงหนี้ อยากจะให้ลูกกลับบ้านก่อนหนี้สินที่มีอยู่อย่างไรก็ต้องใช้เขา มาเล่าเรื่องให้พ่อแม่ฟัง เพื่อแก้ปัญหาด้วยกัน

 

พ.ต.อ.สรายุทธ กล่าวด้วยว่า “ในการทำอะไรต้องคิดให้ดี อย่าพูดอะไรที่มันไม่มีมูลความจริงพยานหลักฐาน อาจจะสร้างความเดือดร้อนให้กับคนที่อยู่รอบข้าง ครอบครัว และบุคคลอื่น เหตุลักพาตัวก็จะเป็นเรื่องที่เจ้าที่ตำรวจต้องเดือดร้อนมาก ต้องมาติดตามคดีความนี้เป็นคดีอาญา”


 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน