Hot social

ส่งแหวนทองกับบริษัทขนส่งดัง ถึงปลายทางกลายเป็นกล่องเปล่า

2 กันยายน 2019 เวลา 11:34
ส่งแหวนทองกับบริษัทขนส่งดัง ถึงปลายทางกลายเป็นกล่องเปล่า
เปิดอ่าน 86

สาวสุดทน ส่งแหวนทองกับบริษัทขนส่งดัง ถึงปลายทางกลายเป็นกล่องเปล่า

สาวสุดฉุนโพสต์ระบายหลังเธอได้ไปส่งแหวนทองกับ ขนส่งชื่อดัง จากเมืองชุมพร ปลายทางอยู่ที่ กทม. อ่อนนุช ทว่าพอถึงปลายทาง พี่สาวเปิดดู กลับไม่ใช่แหวนทอง และกล่องที่ได้รับก็คนละกล่องกับที่ส่ง ซึ่งเธอคาดว่ามีการเปลี่ยนกล่องเอาไปทั้งกล่องทั้งทองแล้วแพ็คกล่องเปล่าส่งให้ ซึ่งเรื่องนี้ถูกแชร์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก TangMay Maywiga โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้ 

 

"เตือนภัยและตามหาขโมย รอไม่ไหวดูนิ่งเกิน ขนส่ง...สาขาเมืองชุมพร เรื่องมีอยู่ว่าเมส่งของเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม เมถือของไปที่เคาน์เตอร์มีพนักงานเป็นคนแพ็คของให้ถามเราว่าพี่ส่งอะไร เราก็บอกด้วยความไว้ใจไม่คิดอะไรก็บอกไปว่าส่งแหวน พนักงานก็ถามอีกว่าแหวนอะไร พี่ต้องแจ้งเพราะทางขนส่งจะไม่รับผิดชอบเสียหาย เราก็บอกว่าแหวนทอง แล้วพนักงานก็หยิบกล่องเล็กสุดมาแพ็คให้โดยแพ็คกล่องสีขาวติดด้วยเทปขนส่งสีเทาติดทุกด้านทุกมุมแล้วให้เขียนชื่อผู้รับผู้ส่งด้วยปากกา พนักงานแปะหน้ากล่องให้เสร็จทุกอย่าง ของไปถึงปลายทาง กทม. อ่อนนุช วันที่ 3 สิงหาคม โดนขนส่งปลายทางโทรผู้รับซึ่งเป็นพี่สาวเมเอง เค้าใช้ให้โยนใส่ไว้ในรั้วบ้านเลย แล้วพี่ที่มาดูบ้านเก็บเอาไว้ให้ในบ้าน
พี่สาวเมกลับมาวันที่ 11 มาเแกะดู ถ่ายรูปให้ดู ปรากฎว่า ไม่มีแหวน กล่องที่ได้รับก็คนละกล่องกับที่ส่ง คือมีการเปลี่ยนกล่องเอาไปทั้งกล่องทั้งทองแล้วแพ็คกล่องเปล่าส่งให้ ทุเรศมากค่ะ แกะบาร์อันเก่ามาแปะกล่องใหม่ และแผ่นที่ใช้ปากกาเขียนแปะก็ไม่มี แจ้งไปที่สาขาที่ส่งต้นทางเค้าบอกไม่มีกล้องวงจรปิด งงใจเหมือนกันขนส่งดังไม่มีกล้องแย่มาก เราจะขอดูเพราะของเรามีพนักงานคนรับคนเดียวเท่านั้นที่รู้ว่าคือทอง ที่สาขาบอกสอบถามพนักงานแล้วพนักงานก็บอกแพ็คเรียบร้อยเหมือนที่เราบอก แต่ก็ไม่ได้เรื่องให้รอ ประสานกันแล้วรอๆๆๆ แจ้งเรื่องคุยกับปลายทาง


ขนส่งปลายทางอ่อนนุชก็บอกเค้าบริสุทธิ์เพราะของเค้าใช้กล่องสีน้ำตาลเทปใส และพนักงานที่ทำการส่งให้พี่สาวก็ยืนยันว่าเค้าส่งกล่องนี้เอง (กล่องเปล่าที่โดนเปลี่ยน) เพราะฉะนั้น จะอ้างว่าเราหลายวันทำไมพึ่งแจ้งแอบเปลี่ยนเองรึป่าวไม่ได้ ตอนนี้ให้ทำเรื่องเคลมไป 4-5 วันแล้วก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมา ทักไปก็บอกให้รอเคลมจัดการให้เคลมติดต่อเอง

สรุปของหายโดนเปลี่ยนกล่องซึ่งกล่องแบบนั้นสาขาต้นทางมีและคนที่รู้ว่าข้างในคือทองก็มีแต่พนักงานที่รับ แบบนี้คิดว่าใครเอา ถ้าเคลมให้แค่ 2,000 คือขนส่งปกป้องขโมยแน่ แบบนี้ก็น่าจะรู้ว่าใครเอาแต่ทำไม่คุณโยนให้แต่เคลมคืนของ โดยพนักงานขโมยนอกเงื่อนไขถ้าจะไม่รับผิดชอบคือแย่ช่วยกันแชร์ตามหาขโมยให้ได้ "

 

 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน