Hot social

สุดปลาบปลื้ม ในหลวง ร.10 รับสุนัขเกรทเดน 13 ชีวิต ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

21 สิงหาคม 2019 เวลา 11:36
สุดปลาบปลื้ม ในหลวง ร.10 รับสุนัขเกรทเดน 13 ชีวิต ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์
เปิดอ่าน 52

สุดปลาบปลื้ม ในหลวง ร.10 รับสุนัข 13 ชีวิต ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกฟาร์มเพาะใจร้ายทอดทิ้งไม่เหลียวแล จนสภาพเหลือเพียงแค่เนื้อหุ้มกระดูกเหมือนกับซากสัตว์ที่เดินได้

เรื่องราวสุดหดหู่และสร้างความสะเทือนใจให้กับคนรักสัตว์ กรณีที่เพจ WATCHDOG THAILAND ได้ติดตามเรื่องของฟาร์มเพาะสุนัขพันธุ์เกรทเดนแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ทอดทิ้งสุนัขเกรทเดน 15 ตัว เอาไว้จนหิวโซและซูบผอมเนื่องจากเพาะพันธุ์แล้วขายไม่ออก จึงตัดสินใจปล่อยพวกมันทิ้งไว้ไม่เหลียวแล มี 2 ตัวที่สู้ไม่ไหวตายคากรง และสภาพของสุนัขเกรทเดนที่เหลืออีก 13 ตัวนั้น เหลือเพียงแค่เนื้อหุ้มกระดูกเหมือนกับซากสัตว์ที่เดินได้

 

 

 

 

 

 

ทาง WDT รับเรื่องร้องเรียนสุดเวทนา ได้มีการประสานกองสวัสดิภาพสัตว์กรมปศุสัตว์และปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี เข้าช่วยเหลือและตรวจยึดเกรทเดนที่เหลืออีก 13 ชีวิตในบ้านที่ใช้เป็นสถานที่เพาะพันธุ์สุนัขแล้วปล่อยให้อดโซ ผ่ายผอมจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ใครมาขอก็ไม่ยอมให้ อ้างไม่อยากให้เป็นภาระคนอื่น จะปล่อยให้ตายไปเอง ซึ่งทุกตัวมีสภาพขาดสารอาหารรุนแรง สิ้นไร้ไร้เรี่ยวแรง กองสวัสดิภาพสัตว์ฯ ระดมสัตวแพทย์ช่วยชีวิตเบื้องต้นและ WDT จำเป็นต้องรักษาฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรง

 

กระทั่งกรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบสถานที่เพาะพันธุ์สุนัขพันธุ์เกรทเดน ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พร้อมร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าของสุนัข ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557

 

 
 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทาง WATCHDOG THAILAND และกรมปศุสัตว์รับพระบรมราชโองการอันสุดซาบซึ้ง ในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมอบหมายผู้แทนพระองค์ประสานขอเข้ารับอุปการะเกรทเดน 13 ชีวิต ที่กองสวัสดิภาพสัตว์ฯ ศูนย์ราชการจังหวัดปทุมธานี

 

 

โดยทาง WDT ระงับการนัดหมายช่วงบ่าย 2 โมงของวันนี้ เพื่อเข้ารับน้องหมานำส่งโรงพยาบาลสัตว์กิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เร่งเข้ารับพระราชประสงค์เตรียมส่งมอบน้องหมาด่วนเช้านี้ที่กองสวัสดิภาพสัตว์ฯ ปทุมธานี พร้อมประชุมชี้แจงบุคคลากรให้ทำความเข้าใจ การทำงานในหน้าที่ของข้าราชการร่วมกับมูลนิธิและองค์กรไม่แสวงหากำไร ระงับข้อพิพาททั้งมวลอันเกิดจากความไม่รู้หรือความอิจฉาริษยา ยุแยงของคนบางกลุ่มบางจำพวก"

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : WATCHDOG THAILANDAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน