Hot social

สาวงง อยู่ดีๆก็โดน คนไม่รู้จักเหยียดว่าตัวใหญ่ โลกนี้อยู่ยากจริงๆ

16 สิงหาคม 2019 เวลา 12:29
สาวงง อยู่ดีๆก็โดน คนไม่รู้จักเหยียดว่าตัวใหญ่ โลกนี้อยู่ยากจริงๆ
เปิดอ่าน 126

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ขึ้นโดยผุ้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Sunsita Cheewathanpathorn โดยได้เล่าถึงเรื่องที่ตนนั้นพบเจอ ว่าเธอนั้นโดนคนที่ไม่รู้จัก bully เธอหาว่าเธอตัวใหญ่ ทั้งๆทที่ไม่รู้จักกัน เเถมมีการการมาทักซ้ำสอง โดยเธอได้เล่าเรื่อเราเอาไว้ว่า

 

 

 

"เมื่อวาน เจอผู้หญิงคนนึงที่เราไม่รู้จัก ทักทายเราด้วยคำที่ไร้มารายาทกว่าพูดคำหยาบอีก คือ “ทำไมตัวใหญ่จัง หูยโครงใหญ่มาก...” ในใจคือเรางงว่า สมัยนี้เขายังมีคนที่ทักด้วยการเอาไซส์ ด้วยการล้อเลียนกันอยู่อีกหรอ สากลเขาไม่ให้ยอมรับคนเหล่านี้มานานเเล้ว ในใจก็รู้สึก สังเวชเเละไม่อยากเอาเพชรไปลูบกระเบื้อง เเต่ชีก็ยังไม่หยุด ลุกขึ้นจากเก้าอี้เดินตรงมาที่เรา เเล้วพูดว่า “หูยย ขอยืนเทียบขนาดหน่อยซิ” เรารีบตอบกลับทันทีว่า “ไม่ต้องมา Body Bully ค่ะ มันไม่เก๋” เเล้วมองเหยียด เเล้วรีบเดินจากไป เรื่องนี้คือทำให้รู้ว่า คนจำนวนหนึ่งของสังคม ยังคงใช้ปมของตัวเองมาสร้างมาตราฐานสังคมในอุดมคติของชี เพราะชีสูงราว 150ซม. คงโดนเพื่อนล้อว่าเตี้ยมาตลอดชีวิต เมื่อเจอคนที่สูง 183ซม. ต้องรีบบอกคนสูงว่า ตัวใหญ่ ให้ดูประหลาดก่อน คนไม่สูงคือมาตราฐานสังคม คือ จะเป็นคนปกติด้วยการ Bully คนสูง ขอบอกเลยว่าการกระทำเช่นนี้ คือ ไร้อารยธรรม เเละเเสดงออกถึง เเนวคิดเเละสภาพเเวดล้อม สังคมครอบครัวที่ล่อหลอมชีมา เราคงจะไปสอนอะไรเขาไม่ได้มาก เพราะเขาไม่ใช่อายุน้อยเเล้ว ได้เเต่คิดสงสารลูกหลานที่ต้องเจอเเม่พิมพ์ที่บิดเบี้ยว เวทนา... อยากบอกว่า มนุษย์เราคือ ความหลากหลาย ชาติพันธุ์ ภาษา สีผิว ขนาด เเละความคิดความอ่าน อย่าตัดสินคนอื่น เพราะสิ่งที่ตนเองเป็น เพราะคุณไม่ใช่สิ่งเดียวที่พระเจ้าสร้างขึ้น"

ขอบคุณข้อมูลจาก Sunsita Cheewathanpathorn 
 

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวเน็ตก็เข้ามาให้กำลังใจกันเนืองเเน่น


ขอบคุณข้อมูลจาก Sunsita Cheewathanpathorn 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Sunsita Cheewathanpathorn Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน