Hot social

เลือกซื้อครีมรักษาฝ้ายังไงให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ที่สุด

18 พฤศจิกายน 2019 เวลา 16:51
เลือกซื้อครีมรักษาฝ้ายังไงให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ที่สุด
เปิดอ่าน 111

เลือกซื้อครีมรักษาฝ้ายังไงให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ที่สุด

เพราะเรื่องฝ้าเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของสาวๆ เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียความมั่นใจในตัวเองแล้ว ก็ยังทำให้ดูเหนื่อย แก่กว่าวัย และทำให้ต้องเสียเวลาในการปกปิดรอยฝ้าบนใบหน้าอีกด้วย ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์และครีมรักษาฝ้าจำนวนมากที่พัฒนามาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ แล้วเราจะเลือกครีมรักษาฝ้ายังไงให้ตอบโจทย์กับรอยฝ้าและสภาพผิวของเรา วันนี้เราก็อยากจะหยิบเทคนิคดีๆ ในการเลือกซื้อครีมรักษาฝ้ายังไงให้ได้ตามที่ใจเราต้องการ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

 

ปราศจากสารปรอท

 

เพราะว่าร่างกายของคนเราสามารถดูดซับสารปรอทได้ทางผิวหนังอย่างรวดเร็ว แม้ว่าสารปรอทนั้นจะทำหน้าที่ยับยั้งการสร้างเมลานินและทำให้ผิวขาวขึ้น แต่ก็ต้องบอกว่าสารปรอทนั้นทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า ทำให้หน้าบวม มีสิว หรือหากใครมีอาการหนักก็อาจจะทำให้เกิดอาการท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายเป็นเลือด ไตวาย และอาจมีภาวะเลือดจางอีกด้วย ถ้าหากครีมรักษาฝ้าที่มีการบรรยายว่าทำให้ผิวขาวเร็วทันใจและฝ้าหายอย่างไว ก็อาจจะมีสารปรอทผสมอยู่อย่างแน่นอน

 
 

ไม่มีส่วนผสมของสารไฮโดรควิโนน

 

ตัวนี้เป็นสารที่ใช้ยับยั้งเมลานินในผิว สามารถใช้ได้ แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่แพทย์กำหนดเท่านั้น ครีมรักษาฝ้าบางตัวที่มีการผสมสารไฮโดรควิโนนนั้นอาจจะใส่มากเกินไป แม้จะมีผลดีตรงที่ฝ้าจางลง แต่เมื่อหยุดใช้ ฝ้าก็จะกลับมาเหมือนเดิม บางรายอาจทำให้ผิวไหม้และไม่สามารถโดนแสงแดดได้อีกด้วยก็มีเช่นกัน

 

ไร้สารสเตียรอยด์

           

ต้องบอกว่าสารสเตียรอยด์นั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวขาวไว แต่ก็ทำให้ผิวแพ้ง่ายอีกด้วย และเมื่อใช้ไปในปริมาณมากๆ ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงจากการใช้ครีมรักษาฝ้าที่มีสารสเตียรอยด์ผสมอยู่อย่างผิวจะบางมากขึ้น ผิวลาย และอาจมีสิวตุ่มขึ้นบนใบหน้า

 

เลือกครีมที่มีกรด AHA 

 

AHA หรือกรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids) คือสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด ที่เข้ามาช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำให้หลุดลอกออกมาและทำให้รอยฝ้าต่างๆ จางลง ซึ่งสาวๆ คนไหนที่มีอาการแพ้กรด AHA ก็ไม่ควรเลือกใช้ครีมรักษาฝ้าที่มีกรด AHA

 


 

ควรทำสอบอาการแพ้ครีมก่อน

 

เพราะบางครั้งเราอาจจะไม่รู้ว่าเรามีอาการแพ้สารใดในครีมรักษาฝ้านั้นๆ สิ่งที่จะช่วยจากอาการแพ้ได้ก็คือการทดสอบอาการแพ้ครีมเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบที่ใต้ท้องแขน ข้อพับ หรือหลังใบหูก็ตาม เมื่อแต้มแล้วให้เอาปลาสเตอร์ยาแปะในบริเวณนั้นทิ้งเอาไว้ หากมีอาการแสบแดงคัน และอาจเกิดตุ่มเล็กๆ ก็หมายความว่ามีอาการแพ้ครีมนั้นๆ และควรที่จะหยุดใช้ครีมรักษาฝ้าตัวนั้นไปด้วย

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาและเลือกครีมรักษาฝ้าให้เหมาะกับตัวเองก็อย่าลืมที่จะเอาเทคนิคดีๆ ข้างต้นไปใช้ในการเลือกครีมให้เข้ากับผิวของตัวเอง ช่วยลดอาการแพ้ และลดการเกิดอาการข้างเคียงจากสารเคมีในครีมอีกด้วยล่ะ เพื่อให้ผิวกระจ่างใสที่คุณรักกลับคืนมาดังเดิม

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน