Inside ครม.

เปิดคิว "บิ๊กตู่" ปักหมุด "นราธิวาส"

14 มกราคม 2020 เวลา 16:45
เปิดคิว "บิ๊กตู่" ปักหมุด "นราธิวาส"
เปิดอ่าน 318

"ครม.บิ๊กตู่" เลือก "นราธิวาส"เป็นเป้าหมายแรกของการจัดประชุม ครม.สัญจรประจำปีนี้

 

แผนการลงพื้นที่สัมผัสปัญหาความเดือดร้อนพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด ผ่านการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) นอกสถานที่ หรือครม.สัญจร ได้ถูกกำหนดออกมาเป็นพื้นที่แรกประจำปี 2563 แล้ว โดยปักหมุดไปที่ "จังหวัดนราธิวาส" ระหว่างวันที่ 20-21 ม.ค.นี้

 

สำหรับกำหนดการวันที่ 20 ม.ค. นายกรัฐมนตรีจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมืองในเวลา 07.15 น. โดยจะไปถึงท่าอากาศยานนราธิวาสในเวลา 08.45 น. จากนั้นเวลา 09:00 น. จะไปยังจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ ที่บริเวณสนามกีฬามหาราชเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เดินทางไปยังศาลเจ้า "แม่โต๊ะโมะ" เพื่อสักการะและทักทายประธานมูลนิธิศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ และตัวแทนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 4 สมาคม

 

ต่อมาเวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางต่อไปยังอาคารรื่นอรุณ เทศบาลสุไหงโก-ลก โดยมีผู้ว่าฯ นราธิวาส จะรายงานผลงานที่สำคัญของจังหวัด รวมถึงรายงานโครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมและพื้นที่ชุมชนเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก

 

 
 

ในจุดนี้ พล.อ.ประยุทธ์จะได้พูดคุยกับประชาชนพร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการด้านสาธารณสุขผลิตภัณฑ์ชุมชนและการค้าออนไลน์ในพื้นที่ด้วย จากนั้นเวลา 12:00 น. จ่ายเงินทางไปยังโรงแรมเก็นติ้ง ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อรับประทานอาหาร ก่อนเดินทางออกจากโรงแรมไปยังจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ ไปยังวัดประชุมชลธารา อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เพื่อกราบพระประธานและนมัสการเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส "พระเทพศีลวิสุทธิ์" เจ้าอาวาส พร้อมถวายผ้าไตรจีวรและเครื่องไทยธรรม รวมถึงพบปะพูดคุยกับประชาชนชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม

 

ต่อมานายกรัฐมนตรี จะเดินทางต่อด้วยเฮลิคอปเตอร์ ไปยังหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ 33 เพื่อพักอิริยาบถที่ห้องรับรอง ก่อนเดินทางด้วยรถยนต์ไปยังสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ต.ยี่งอ อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส โดยในพื้นที่นี้จะมีประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาสกล่าวต้อนรับ และกล่าวดุอาร์อำนวยพร ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี จะร่วมพูดคุยกับผู้นำศาสนาและประชาชนชาวไทยมุสลิม พร้อมร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

 

 


 

เวลา 16.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางต่อด้วยขบวนรถยนต์ระยะทาง 20 กิโลเมตรไปยังค่ายจุฬาภรณ์ กองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นที่พักในการเดินทางมาเยือน จ.นราธิวาส

 

เมื่อถึงวันที่ 21 ม.ค. เวลา 07.45 น. นายกรัฐมนตรีเดินทางออกจากค่ายจุฬาภรณ์ กองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ ไปยังมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดประชุม ครม.สัญจร โดยในกำหนดการจะคุยกับนักเรียน นักศึกษา เยี่ยมชมนิทรรศการ พร้อมถ่ายภาพร่วมกับ ครม. และกลุ่มผู้ว่าราชการจังหวัดกลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน ประกอบด้วย "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา" จากนั้นจะเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดใต้ชายแดน โดยมี ครม.ร่วมประชุมทั้งคณะ

 

จากนั้นเวลา 10.30-12.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานการประชุม ครม.นอกสถานที่ครั้งที่ 1/2563 ที่ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อนที่เวลา 13.00 น.พล.อ.ประยุทธ์จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก่อนเดินทางออกจาก มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ในเวลา 13.30 น. ไปยังท่าอากาศยานนราธิวาสระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยขบวนรถยนต์เดินทางกลับมายังท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 กทม.ในเวลา 15.30 น.

 

เป็นกำหนดการของพล.อ.ประยุทธ์ และครม.ต่อการประชุม ครม.ในครั้งแรกประจำปี 2563 จากเดิมในสมัยรัฐบาล คสช. "บิ๊กตู่" เคยนำรัฐมนตรีเดินทางไปตรวจราชการมาแล้ว ที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2560 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน