Editor-talk

หน้าชื่นอกตรม

17 ธันวาคม 2019 เวลา 8:43
หน้าชื่นอกตรม
เปิดอ่าน 1,357

ยิ่งลักษณ์ หยุดดราม่า หน้าชื่นอกตรม โทษม.44โทษคนอื่น แต่ควรโทษทักษิณ

คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯที่หนีคดีทุจริตจำนำข้าวไปอยู่ต่างประเทศ

 

หากคุณยิ่งลักษณ์ ไม่โพสต์เฟสบุ้คว่า ตนเองเหมือนคนหน้าชื่นอกตรม รับรองไม่มีใครเชื่อ เพราะภาพการเคลื่อนไหวของ คุณยิ่งลักษณ์ และทักษิณ ผู้พี่ ไม่มีอะไรเลยที่ดูแล้วจะหน้าชื่นอกตรมอย่างที่ว่า

 

แต่ว่า คุณยิ่งลักษณ์ เป็นผู้หญิง ต่อว่าต่อขานนายกฯลุงตู่กับม.44แบบนี้ นายกฯก็เสียหาย แฟนคลับคุณยิ่งลักษณ์ ก็เชื่อเป็นตุเป็นตะว่า ถูกรังแก

 

ใช้อำนาจม.44ไปยึดทรัพย์ขายทอดตลาด พูดซะแทบน้ำตาคลอซะงั้น

 

ไม่มีใครไปรังแกคุณยิ่งลักษณ์ ไม่มีใครไม่ให้คุณยิ่งลักษณ์ ได้พลัดพรากจาก ลูก และครอบครัวเลย หากคุณยิ่งลักษณ์ สู้คดีในเมืองไทย ป่านนี้น่าจะได้ออกจากเรือนจำแล้ว

 

แต่คุณยิ่งลักษณ์ก็เลือกทางหนี เพราะทักษิณ เคยพูดเสมอว่าวันเดียวก็ไม่ยอมติดคุก และจะไม่ยอมให้คนในตระกูลชินวัตรติดคุก

 

คดีไหนที่รุ้ว่าจะติดคุกก็ให้หนีทุกคน

  

คุณยิ่งลักษณ์ อย่าโทษคสช. อย่าโทษนายกฯลุงตู่ คุณยิ่งลักษณ์ ต้องโทษ ทักษิณ พี่ชาย ที่พามาลำบาก ด้วยการเป็นนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ได้ตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง แทบจะเป็นร่างทรงของพี่ชาย

 

นโยบายจำนำข้าวก็มาจากพี่ชาย โดยมีพี่สาวเป็นคนกำกับบทให้เล่น

 

ใครเตือนก็ไม่เคยฟังว่า จำนำข้าวมันเสียหาย มันส่อทุจริตทุกเมล็ด ก็ไม่ยอมฟัง แถมดันทุรังอีกต่างหาก เสมือนมีการวางแผนที่ดูไบ เพราะใครจะได้ข้าวต้องไปเอาโควตาที่ดูไบ ถึงจะได้

 

นอกจากความเสียหายจำนำข้าวที่เรียกได้ว่าเป็น”หายนะ”แล้ว ยังมีการทุจริตข้าวถุง ทุจริตการซื้อขายข้าวแบบจีทูจีอีกต่างหากที่เป็นการวางแผนกันเป็นขบวนการ

 

ความเสียหายที่เกิดขึ้น นับค่าไม่ได้ แม้ว่าในทางกฎหมายจะเอาผิด คุณยิ่งลักษณ์คือ จำคุก5ปี และให้ชดใช้แค่3หมื่นกว่าล้านบาท ถือว่าเล็กน้อยมาก

 

 

ฉะนั้น คุณยิ่งลักษณ์ จะมาตัดพ้อหรือคร่ำครวญเพื่ออะไร เพราะคนที่ได้เงินจากการทุจริตครั้งนี้ตัวเลขเป็นแสนล้าน คุณยิ่งลักษณ์ก็ไปบอกคนที่ได้เงินจากภาษีประชาชนนี้สิว่า ให้เอามาคืนรัฐ เจ้าหน้าที่จะได้ไม่ต้องนำบ้านและทรัพย์สินคุณยิ่งลักษณ์ไปขายทอดตลาด

 

หรือว่าเอาทรัพย์สินคุณยิ่งลักษณ์ไปขชายทอดตลาด แต่มูลค่าทรัพย์สินที่คุณยิ่งลักษณ์ พี่ชาย และคนอื่นๆที่ได้จากการทุจริตภาษีของประเทศไทยไปมันมากกว่านั้นนะ

 

ไม่งั้นคนไทยคงไม่ได้เห็นภาพที่สองพี่น้องเสวยสุขกันในต่างแดน ส่งเข้าไปขยี้หัวใจของคนรับใช้ที่ยอมติดคุกในเรือนจำทั้งนักการเมืองและข้าราชการ

 

นี่มันเป็นบทเรียนที่แสนสาหัสของประเทศ

 

คนเสื้อแดง คนพรรคเพื่อไทย และทาสรับใช้ทั้งหลาย เมื่อไหร่จะตาสว่างเสียที

 

หยุดเอาความเท็จมาหลอกลวงคนไทยได้แล้ว.

 


Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน