Editor-talk

แจ็คจะล้มยักษ์

5 ธันวาคม 2019 เวลา 21:11
แจ็คจะล้มยักษ์
เปิดอ่าน 3,799

จะคอยดูว่า แจ็ค จะล้มซิโนไทยฯยักษ์ใหญ่วงการก่อสร้าง หรือว่าจะถูกยักษ์เหยียบแบนแต๊ดแต๋

มีใครเคยเบื่อเรื่องการก่อสร้างสภาใหม่หรือไม่

 

แต่ เดอะแจ็ค วัชระ เพชรทอง ผู้แทนนอกสภา บอกว่า การขยายเวลาให้ บ.รับเหมายักษ์ใหญ่ถึง3ครั้ง น่าจะเพียงพอ ไม่ควรจะมีครั้งที่4

 

เฉพาะเวลาที่ขยายแล้ว3ครั้ง ยังเกินจำนวนวันที่ทำสัญญาว่าจะแล้วเสร็จภายใน900วัน

 

อะไรคือเหตุปัจจัยที่ทำให้ บ.ยักษ์ใหญ่อย่าง ซิโนไทยฯ ถึงสร้างสภาไม่เสร็จ ทั้งๆที่ ซิโนไทยฯ สร้างถนนหนทางและทางด่วนมาเยอะต่อเยอะ เป็นบริษัทชั้นนำในตลาดหลักทรัพย์

 

ที่ยากกว่าสภาก็ทำมาแล้ว แต่ทำไมสภาแต่นี้ถึงทำไม่เสร็จ

 

หรือว่าการที่ทำงานไม่เสร็จตามสัญญาแล้วไม่ถูกปรับ จะเป็นไปได้อย่างไร มีที่ไหนในโลกว่า รับสัมปทานทำสัญญาไปแล้ว สร้างไม่เสร็จไม่ถูกปรับแถมได้ต่อสัญญาไปเรื่อยๆ

 

แบบบี้จะเรียกว่า สภา7ชั่วคนได้ไหมเนี่ย

 

วัชระ คนหนึ่งละที่ไม่ทนต่อการเอื้อประโยชน์ จึงส่งหนังสือไปถึง นายหัวชวน หลีกภัย ประธานสภา พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเดียวกัน ว่า ห้ามมิให้ขยายเวลาครั้งที่4ให้ ซิโนไทยฯ

 
 

วัชระ คงอยากจะลองดูว่า คนตรง อย่างนายหัวชวน ที่เคยประกาศว่า “กาแฟถ้วยเดียวก็ไม่ซื้อเลี้ยงใคร” นั้นจะตรงและโปร่งใสจริงดังว่า

 

เลยยื่นหนังสือนี้ให้ประธานชวน ว่าห้ามขยายเวลาให้เป็นอันขาด

 

คงต้องวัดใจ นายหัวชวน ว่าจะยอมทำตามคำขอของ ซิโนไทยฯหรือไม่ ซึ่ง นายหัวชวน ต้องไปเห็นแก่พรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันเอง

 

และขอให้ทราบด้วยว่า ศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เคยแถลงเอาไว้แล้วว่า อนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรค รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ บริษัท ซิโนไทยฯ

 

ดังนั้น นายหัวชวน หรือใครก็ตามในรัฐบาลก็ไม่ต้องเกรงใจว่า หากตัดสินใจไม่ขยายเวลาให้เกรงจะกระทบพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันเอง

 

วัชระ เชื่อว่า นายหัวชวน จะต้องยึดประโยชน์ของส่วนรวมเป็นที่ตั้ง หากจะขยายเวลาให้ต้องมีคำอธิบาย และการที่ราชการเสียโอกาสกับการก่อสร้างสภาไม่เสร็จตามสัญญา แบบนี้ราชการเสียหาย จะสามารถเรียกร้องความเสียหายนี้ได้จากใคร

 

วันที่6ธันวาคม วัชระ จะไปยื่นหนังสือต่อ นายหัวชวน ลองดูว่า ผู้แทนนอกสภาตัวเล็กๆจะไปสู้กับยักษ์ใหญ่วงการก่อสร้างได้หรือไม่

 

หรือว่าแจ็คจะถูกยักษ์เหยียบเอา.Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน