Editor-talk

บังอาจขู่นายกฯ

12 พฤศจิกายน 2019 เวลา 13:05
บังอาจขู่นายกฯ
เปิดอ่าน 8,973

เสี่ยหนูเห็นว่ารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำไม่กล้าปรับภูมิใจไทยออก เลยขู่นายกฯ

“เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์รายการ เจาะลึกทั่วไทย ของ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ ทางช่อง9อ.ส.ม.ท.

 

ดนัย ถามว่า มีข่าวปรับครม.กับข่าว ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ถูกอภิปราย ใช่เรื่องเดียวกันหรือไม่

 

อนุทิน ตอบว่า ไม่ได้เชื่อมโยง เรื่องปรับครม.เป็นเรื่องของนายกฯ ยืนยันว่ายังไม่มีเรื่องการปรับครม. คงเป็นเรื่องนักวิเคราะห์การเมืองมากกว่า

 

รูปแบบของรัฐบาลผสม ต้องเกรงใจกันมากขึ้น ยืนยันรัฐบาลยังไม่มีอะไรขัดแย้ง ยังลอยกระทงด้วยกันอยู่ มีวงดนตรีสุนทราภรณ์

 

ดนัย ถามต่อว่า ข่าวเขย่าศักดิ์สยาม ทุกวัน ทำไม

 

ผมว่าเป็นเรื่องธรรมดา คนเป็นรมว.คมนาคม ต้องถูกตรวจสอบเป็นพิเศษ เพราะใช้งบประมาณในโครงการเยอะมาก ศักดิ์สยาม มาทำงาน4เดือน คงมีคนไม่พอใจ เป็นคนไม่ทำตามอิทธิพลของใคร เป็นคนแปลกๆเป็นตัวของตัวเอง หัวหน้ากับผมอย่าไปอยู่รกคุกเลย ไม่ใช่เรื่องที่เราจะต้องมานั่งเอาใจใคร

 

“ผมมาคุมคมนาคม ในฐานะรองนายกฯ หากจะเอาศักดิ์สยาม ออกไป ต้องเอาผมออกไปด้วย”

 

 นี่คือ วลีที่ อนุทิน ให้สัมภาษณ์

 
 

แล้วโยงมาที่ 3บก.จัดรายการ เนชั่นสุดสัปดาห์ ว่าเป็นการเอาข้อมูลที่ไม่จริงมานำเสนอ แล้วยังย้ำว่ามีคนในรัฐบาลเอาข้อมูลมาให้3บก.รายการเนชั่นสุดสัปดาห์

 

พิเคราะห์แล้ว อนุทิน หรือเสี่ยหนู ใจทะเล จับแพะชนแกะ

 

เพราะว่าการปรับครม.จะยังมาไม่ถึง แต่จะมีการปรับครม.หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หาก ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ตอบคำถามฝ่ายค้านไม่ได้

 

ส่วนที่ เสี่ยหนู บอกว่ามีคนในรัฐบาลเอาข้อมูล กระทรวงคมนาคม มาให้3บก.นั้น เป็นการมโน เป็นการจินตนาการ เพราะว่า 3บก.และคนในเครือเนชั่น ล้วนแต่มีคุณภาพ เขาหาข่าวหาข้อมูลเองทั้งนั้น

 

หากคิดว่าคนในรัฐบาลส่งข้อมูลให้เพื่อเล่นงานพรรคภูมิใจไทย น่าจะเป็นการจิตหลอนมากกว่า เพราะว่าหากไม่ได้ทำอะไรผิด จะไปกลัวการอภิปรายของฝ่ายค้านทำไม

 


 

ตรงกันข้าม หากศักดิ์สยาม ตอบคำถามฝ่ายค้านไม่ได้ ก็เป็นอำนาจของ นายกฯที่จะพิจารณาว่า ศักดิ์สยาม สมควรเป็นรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลหรือไม่

 

แต่เหมือน”เสี่ยหนู”จะมีญาณพิเศษรู้ล่วงหน้าว่า งานนี้โดนแน่ เลยออกมาตีปลาหน้าไซ ข่มขู่นายกฯเลยว่า หากปรับ ศักดิ์สยาม ก็ต้องปรับ เสี่ยหนู และภูมิใจไทย

 

ข่มขู่กันกลางอากาศแบบนี้ เนื่องจากรู้ว่ารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ไม่มีภูมิใจไทย51เสียง รัฐบาลอยู่ไม่ได้ แต่ไม่ได้คำนึงถึงว่าการอยู่ของรัฐบาลต้องอยู่เพื่อความถูกต้อง ต้องอยู่อย่างสุจริต

 

คนอย่างนายกฯลุงตู่ ชายชาติทหาร จะมาให้ “เสี่ยหนู” ข่มขู่แบบนี้ มันเสียหายนะจะบอกให้ ถ้าอยู่ไม่ได้เพราะว่าครม.มีมลทิน ก็ยุบสภาไปเลือกตั้ง ไม่เห็นจะยากตรงไหน

 

ก็ให้มันรู้ไปว่าระหว่างลุงตู่กับเน ใครจะแน่กว่าใคร.

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน