Hot social

ถึงกับช็อก ดาราสาวช่องหลากสีเตือนภัย หลังถูกบันไดเลื่อนดูดกางเกงขาดวิ่นกลางห้างดัง

12 กันยายน 2019 เวลา 12:13
ถึงกับช็อก ดาราสาวช่องหลากสีเตือนภัย หลังถูกบันไดเลื่อนดูดกางเกงขาดวิ่นกลางห้างดัง
เปิดอ่าน 44

ปัจจุบันการใช้บันไดเลื่อนเข้ามามีบทบาทมากขึ้นซึ่งมีความสะดวกสบาย รวดเร็วมากกว่าการใช้บันไดแบบธรรมดา หากใช้บันไดเลื่อนอย่างถูกวิธีและรู้จักการรับมือเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอาจทำให้เกิดอันตรายน้อยลง

จากกรณีที่ “แพทตี้” พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ นักแสดงช่อง 7 ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อว่า Patty Pimpaporn Sermpanitchakit ได้ออกมาโพสต์เตือนใจเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่ใช้บันไดเลื่อน โดยระบุว่า เห็นข่าวคนจีนโดนแบบนี้เยอะ ไม่คิดว่าวันนี้จะเจอกันตัว โดนบันไดเลื่อนที่มาบุญครอง กินกางเกงมันแบบดูดกางเกงไป แบบหลุดเกือบจะครึ่งก้น และแบบกินขากางเกงเราไปเลย โชคดีพี่เจทกับฝรั่งที่อยู่ด้านหลังเราช่วยกันดึงให้กางเกงมันขาดหลุดออก ให้ระวัง​ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลาจากสถานการณ์เหล่านี้ผู้ใช้บันไดเลื่อนสามารถปฎิบัติตามขั้นตอนเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินได้ ดังนี้  ไม่เอานิ้วมือ-นิ้วเท้า หรืออวัยวะในร่างกายแหย่ตามช่องโหว่ต่าง ๆ ของบันไดเลื่อน หากใส่เสื้อผ้าที่มีระบายยาวทั้งกางเกงและกระโปรงควรยกชายผ้าขึ้นเมื่อก้าวขึ้นบันไดเลื่อน และปล่อยลงเมื่อพ้นจากชานพักกรณีใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้ายางปลายเปิด หรือรองเท้าส้นสูง เมื่อใกล้ถึงปลายทางบันไดเลื่อนให้ก้าวข้ามหวีบันได เป็นการป้องกันไม่ให้ปลายรองเท้า ส้นรองเท้า รวมถึงเท้า ถูกบันไดเลื่อนหนีบกลืนเข้าไปด้านใน และถ้าบันไดเลื่อนหนีบหรือรองเท้าส้นสูงติดซี่ลูกขั้นบันไดเลื่อนให้รีบสะบัดรองเท้าให้หลุด

 

 

ผู้ปกครองควรอยู่กับเด็กเล็กทุกครั้งเมื่อขึ้นบันไดเลื่อน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ควรอุ้มมากกว่าจูงมือเดินขึ้นบันไดเลื่อน หากเกิดอุบัติเหตุขณะขึ้นบันไดเลื่อน ให้ตั้งสติ กดปุ่ม อี-สต็อป สีแดงให้ไวที่สุด หากกดเองไม่ได้ให้ตะโกนบอกผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้กดให้พร้อมแจ้งฝ่ายซ่อมบำรุงอาคาร โดยระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือไม่ควรขยับร่างกาย เพื่อให้ความเสียหายเกิดขึ้นน้อยที่สุด

 

นอกจากนี้วิศวกรสถานจีนเผยจุดพื้นที่บันไดเลื่อนอันตราย ที่แยกกันให้ชัด ๆ เป็นลำดับ 1-3 ว่าในส่วนที่ 2 เป็นส่วนที่ไม่ควรเหยียบมากที่สุดเพราะตรงกับส่วนที่เป็นเครื่องจักรตัวรอกสายพานของบันไดเลื่อนจนอาจทำให้เกิดอันตรายได้ เนื่องจากได้มีคู่แม่ลูกในประเทศจีนที่ได้เหยียบในส่วนดังกล่าวและทำให้เกิดอันตรายจนถึงกับชีวิต 

 

 

 

 

 

ภาพ : liekr.com


Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน