ภาพเป็นข่าว

นวัธ แจงปมหัวร้อนเหตุถูกหยามศักดิ์ศรี

10 กันยายน 2019 เวลา 19:02 น.
เปิดอ่าน 5

นวัธ แจงปมหัวร้อนเหตุถูกหยามศักดิ์ศรี ยันไม่ใช้อาวุธทำร้ายใคร

เมื่อเวลา18.20 น. ที่พรรคเพื่อไทยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคมอบหมายให้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญกุล แกนนำของพรรคติดต่อนายนวัธเตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่นพรรคเพื่อไทย เพื่อให้ความชัดเจนกับผู้สื่อข่าว ภายหลังจากเกิดข่าวนายนวัธกับนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ทะเลาะวิวาทกัน

 

นายนวัธ กล่าวว่า เมื่อลูกผู้ชายโดนหยามศักดิ์ศรีก็เกิดอารมณ์แต่ก็ได้ขอโทษผู้ใหญ่และสมาชิกพรรครวมถึงขอฝากขอโทษไปถึงประชาชนถึงสิ่งที่ปรากฎออกไปไม่มีใครเป็นนักเลงหรือมือปืนมากับน้องชายที่วันนี้มาที่พรรคเพื่อแจกเสื้อมวยส่วนที่เข้าไปในห้องหัวหน้าพรรคเพราะคำพูดที่ถูกเหยียดหยามซึ่งคิดว่าไม่ถูกต้องจึงอยากเรียกมาคุยมาเคลียร์ข้างๆห้องหัวหน้าพรรคจะกล้าเข้าไปในห้องหัวหน้าพรรคหรือไปทำสุ่มสี่สุ่มห้าหัวหน้าจะได้ดีดออกมาหัวหน้าพรรคได้บอกว่าให้ยุติผู้ใหญ่ในพรรคประธานยุทธสาตร์ก็สั่งให้ตนยุติส่วนตัวก็พร้อมที่จะยุติผมไม่ใช่คนเกเรเป็นนักเลงหัวไม้เป็นเพียงโปรโมเตอร์เอานักมวยขึ้นชกกันเท่านั้นเองต่อยคนไม่ค่อยเป็นหรอก 

 

เมื่อถามว่า สิ่งที่พูดเหมือนเป็นหนังคนละม้วนกับที่นายยุทธพงศ์พูด นายนวัธ กล่าวว่า คนชอบออกสื่อผมไม่ชอบออกสื่อแต่วันนี้จำเป็นต้องออกมาพูดให้ฟังว่าไม่มีอะไรผู้ใหญ่นั่งอยู่ในนั้นสิบกว่าคนเขาก็คงเห็นเพื่อไม่ให้กระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคจึงออกมาขอโทษขออภัยกับพี่น้องประชาชนด้วยเรื่องนี้จริงๆไม่น่าเกิดขึ้นแต่หากใครดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชายคงทนไม่ได้ที่จะต้องมีการเคลียร์กันเฉยๆ 

 

เมื่อถามว่า คำพูดไหนที่รู้สึกว่าถูกดูหมิ่นเหยียดหยามนายนวัธ ตอบว่า ไม่อยากพูดเขาใช้คำพูดไม่ดีตั้งแต่เมื่อวันที่พฤหัสบดี5 กันยายนที่ผ่านมาที่มีการประชุมสภาเรื่องกรรมาธิการทางด่วนแล้ว 

 

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีการแจ้่งความดำเนินคดีกันแล้ว นายนวัธ กล่าวว่า เป็นสิทธิของเขาจะแจ้งอะไรก็ได้จะพูดอะไรก็พูดได้พยานหลักฐานทุกคนก็มียืนยันว่าที่พามาไม่ใช่มือปืนแต่เป็นคนขับรถของตนเมื่อมติพรรคออกมาว่าให้ยุติเรื่องเราก็ต้องทำตามเพราะเราเป็นคนของพรรคก็ต้องรักษากฎกติกาของพรรคจริงๆแล้วเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้นเพราะเป็นเรื่องของคนสองคนที่ต้องมาพูดคุยกันว่าการที่มาพูดในสภาแล้วมาพาดพิงถึงตนนั้นไม่ถูกต้องไม่ใช่สุภาพบุรุษคนที่เป็นสุภาพบุรุษจะไม่พูดกันแบบนี้เพราะเรื่องไม่ใช่ความจริง 

 

นายวรวัจน์ กล่าวว่า เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องความเห็นของทั้งสองท่านที่ไม่ตรงกันแล้วมีการถกเถียงกันเล็กน้อยแต่ไม่มีอะไรมากจึงบอกให้ทุกคนใจเย็นมีอะไรให้มาพูดคุยกันซึ่งในส่วนของผู้บริหารพรรคก็ได้มใีการพูดคุยกับทั้ง2 ฝ่ายและเรื่องนี้เราคิดว่าต้องจบไม่น่าจะมีอะไรต่อทั้งนี้พรรคให้หยุดทั้ง2 ฝ่าย 

 

เมื่อถามว่าทางพรรคจะมีมาตรการลงโทษหรือไม่ นายวรวัจน์ กล่าวว่า ไม่มีเพราะเป็นเพียงแค่เรื่องที่ต้องพูดคุยกันซึ่งขณะนี้พูดคุยกันแล้วไม่มีประเด็นต่อแล้ว