Hot social

หนุ่มขอความเห็นใจ หลังน้องสาวถูกไฟคลอกทั้งตัว แก้เกรดฟิสิกส์

10 กันยายน 2019 เวลา 15:10
หนุ่มขอความเห็นใจ หลังน้องสาวถูกไฟคลอกทั้งตัว แก้เกรดฟิสิกส์
เปิดอ่าน 28

หนุ่มโพสต์เรื่องราวของน้องสาวที่ถูกไฟคลอกทั้งลำตัวและใบหน้า วอนคนช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมาเฟซบุ๊ก แซม คนบ้านนอก ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความ ว่า “ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ น้องผมเกิดอุบัติเหตุโดนไฟไหม้ที่โรงเรียน สาเหตุคือนักเรียนสอบไม่ผ่าน เลยให้นักเรียนทำโครงงานเผาถ่าน จนเกิดอุบัติเหตุ แต่ครูประจำวิชาไม่รับผิดชอบ ต้องการหน่วยงานไหนก็ได้เข้ามาช่วยเหลือด้วยครับ”

 

เด็กสาวม.6 เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนและเพื่อน 5 คน รวมกลุ่มกันทำโครงงานเผาถ่านที่ทำขึ้นเอง เพื่อแก้ผลการสอบกลางภาควิชาฟิสิกส์ ที่ทุกคนในชั้นเรียนสอบไม่ผ่านแม้แต่คนเดียว แต่ละคนเลือกวิธีการแก้ผลสอบที่ต่างกันจากข้อเสนอ 3 ข้อของครู โดยตนและเพื่อน 4 คนเลือกวิธีที่ 3 เพราะเตาเผาถ่านทุกคนในกลุ่มเคยทำไว้แล้ว และคิดว่าเป็นการต่อยอดจึงจับกลุ่มกัน เพื่อแก้ผลการสอบด้วยวิธีการทำโครงงานเผาถ่านส่งครู หลังจากตัดสินใจทำโครงงานทุกคนเริ่มต้นหาฟืนเมื่อวันที่ 16-19 ส.ค.และใช้เลื่อยมือตัดเป็นท่อนใส่เข้าไปในเตาจนเต็ม พร้อมจะจุดไฟเผาถ่าน และในช่วงเวลาดังกล่าวครูมาดู พร้อมแนะนำว่า ควรนำดินเหนียวมาปิดรูเตาไม่ให้เป็นรูรั่ว การเผาถ่านจะได้สำเร็จ จึงจุดไฟเผาถ่านในเย็นวันเดียวกัน
ต่อมาช่วงเย็นวันที่ 20 ส.ค. ตนและเพื่อนผู้หญิงไปดูไฟที่เตาถ่านพบว่าไฟดับ เพื่อนจึงไปหาครูที่ห้องพักเพื่อที่จะไปปรึกษา แต่เพื่อนไปแล้วไม่พบครู จึงได้คุยกันในกลุ่ม และออกเงินกันไปซื้อน้ำมันเบนซิน เมื่อได้น้ำมันมาก็นำมาราดลงที่ปล่องด้านบน เพื่อความแน่ใจว่าน้ำมันที่ราดลงในเตาเผานั้นไหลลงไปถึงไม้ด้านล่าง ตนจึงนั่งคุกเข่าก้มลงไปมองในเตาเผา ไม่นานไฟก็ลุกพรึ่บออกมาลวกตามลำตัวใบหน้าของตนและเพื่อน ตอนนั้นไม่มีใครช่วย กระทั่งพ่อไปรับที่โรงเรียนมาเจอพอดี จึงพาตนและเพื่อนไปหาครูและผู้อำนวยการ ก่อนถูกส่งไปที่ รพ.น้ำพอง พร้อมรักษาตัวที่ รพ. 1 วัน จากนั้นถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ขอนแก่น เป็นเวลา 1 อาทิตย์จึงได้ออกมาอยู่บ้าน

 

 ส่วนเตาเผาถ่าน ที่ ใช้นั้นเป็นเตาที่ใช้ท่อซีเมนต์ 2 ท่อ วางต่อกันขึ้น แล้วด้านบนมีฝาซีเมนต์ปิด ซึ่งฝาปิดจะมีรูตรงกลาง ส่วนท่อใบที่อยู่ด้านล่าง มีการเจาะรูกว้างประมาณ 12 นิ้ว เพื่อจุดไฟเข้าเตาเพื่อเผาถ่าน ตั้งอยู่ใกล้กับบ่อขยะในโรงเรียนดังกล่าว

 

หลังเกิดเรื่องนักเรียนคนดังกล่าวไม่กล้าไปโรงเรียน เพราะกลัวครูจะมีอคติ เนื่องจากหลังเกิดเหตุครูเคยไปเยี่ยมและคุยโทรศัพท์กับพี่ชายว่าจะไม่รับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น อยากได้ค่าเสียหายให้ไปฟ้องเอาเอง เพราะเหตุการณ์ทั้งหมดนักเรียนทำตัวเอง ไม่เกี่ยวกับครูและทางโรงเรียน ด้วยเหตุนี้จึงไม่กล้าไปเรียนหนังสือ จึงได้แจ้งพักการเรียนกับผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อพักรักษาตัวตามแพทย์สั่ง เนื่องจากเกรงว่าแผลจะติดเชื้อ

 

 

 

 

 


Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน