การเมือง

เปิดใจ "ผู้กองปูเค็ม" เงาตามตัว"ธนาธร" แบบไปไหนขอไปด้วย

20 สิงหาคม 2019 เวลา 06:39 น.
เปิดอ่าน 79

“อาวุธลับของผมคือ ความสามารถทางวุฒิภาวะควบคุมอารมณ์ได้ ต่างจากธนาธร ที่ถูกกดดันจะสติแตก"

 

โดยทีมข่าวเนชั่นสุดสัปดาห์

 

“ธนาธรไปไหน ปูเค็มไปด้วย” ประโยคสั้นๆ ปรากฎบนหน้าจอเฟสบุ๊คส่วนตน “ผู้กองปูเค็ม” รอ.ทรงกลด ชื่นชูผล ประกาศเจตนารมย์ขอติดตาม “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) รวมถึงแกนนำอนาคตใหม่ ที่ลงพื้นที่ทุกหนแห่ง โดยเขายืนยันว่าต้องการต่อต้าน”พวกชังชาติ”

 

ล่าสุด ร.อ.ทรงกลด ตีตั๋วรถไฟมุ่งหน้าลงใต้ เพื่อเกาะติดกิจกรรมความเคลื่อนไหวของ ธนาธร ซึ่งมีกำหนดการ ขึ้นบรรยาย”” นโยบายสาธารณะกับทิศทางการพัฒนาประเทศ” จัดขึ้น ภายในหอประชุม วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยทักษิณในเช้าวันนี้ ( 20 ส.ค.62 )  

 

 

ทันทีที”ผู้กองปูเค็ม”มาถึง ม.ทักษิณ ได้ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าบริเวณภายในมหาวิทยาลัย  เจ้าตัวจึงต้องนอนประท้วงพร้อมกับสื่อสารออกไปทางโลกโซเชี่ยลถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น

 

เวลาต่อมา ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ขอเข้าพูดคุยพร้อมอนุญาตให้ร.อ.ทรงกลดเข้าร่วมรับฟังได้ แต่กำหนดเงื่อนไขไม่ก่อความวุ่นวาย 

 

อย่างไรก็ตามช่วงเย็นของวันเดียวกัน(19 ส.ค.62 )  ร.อ.ทรงกลดประกาศผ่านเฟสบุ๊คอีกครั้งว่า มหาวิทยาลัยได้แจ้งเขาและ"ธนาธร"  ขอยกเลิกงานบรรยายดังกล่าวออกไปก่อน 

 

ด้วยหวั่นเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวายภายในหอประชุมหรือไม่ แต่ ร.อ.ทรงกลด ได้เปิดเผย เนชั่นสุดสัปดาห์ว่า เจตนาที่ต้องการมาฟังการบรรยายของธนาธรครั้งนี้ เพราะอยากรู้เหมือนกันว่า ธนาธรและพวกมีความรู้อะไรถึงมาพูดนโยบายสาธารณะที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้  และการที่ตนเองเดินทางมาร่วมรับฟังมาด้วยความบริสุทธิ์ใจ  

 

 

 

 

“ผมตั้งใจมาฟัง พร้อมกับบันทึกเสียงการบรรยายไว้ด้วย หากมีอะไรเป็นข้อมูลเท็จ ผมจะยกมือแสดงความคิดเห็น ว่าสิ่งที่คุณพูดมันไม่ถูกต้อง   ข้อเท็จจริงควรเป็นอย่างไรก็จะอธิบายให้ที่ประชุมทราบ”  ผู้กองปูเค็ม กล่าวก่อนที่งานต้องล้มเลิกกลางคัน

 

 

ที่ผ่านมา “ผู้กองปูเค็ม” เสมือนเงาตามตัว ธนาธรโดยเขาเดินทางขึ้นเหนือล่องใต้ ไปทุกกำหนดการที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่จัดกิจกรรมลงพื้นที่ต่างจังหวัด โดยรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา เดินทางไปแล้ว 5  จังหวัด ตั้งแต่ เชียงใหม่ พิษณุโลก นครศรีธรรมราช สตูล พัทลุง  และล่าสุด ม.ทักษิณ จ.สงขลา 

 

ก่อนหน้านี้ "ผู้กองปูเค็ม" จะมีสมาชิกกลุ่มสองสามคนติดตามการเดินทางมาด้วย แต่ด้วยข้อจำกัดของระยะทางและค่าใช้จ่าย อีกทั้งแต่ละคนมีภารกิจการงาน จึงไม่ได้ติดตามผู้กองไปตลอด บางคนขอตัวกลับก่อนกำหนด ทำให้ เขากลายเป็นมนุษย์เงาผู้เดียวดาย แต่แม้เป็นหนึ่งเสียงเล็กๆที่คอยยืนถือป้ายประท้วง แต่ก็เป็นหนึ่งเสียงที่มีพลัง จึงไม่แปลกที่ ม.ทักษิณต้องแจ้งยกเลิกงานที่ทั้งสองต้องมาเจอหน้ากัน 

 

แม้การเดินทางมาโดยลำพัง แต่ร.อ.ทรงกลด ก็ยังมีกองหนุนภายใต้ชื่อ  Thai Wisdom Guard  หรือ TWD  ประกอบด้วยนักวิชาการ นักกฎหมาย พลเรือน เสมือน"สามทหารเสือ" โดยจะมีการประชุมออนไลน์ทุกวัน อัพเดทข่าวสารและ feedback เพื่อปรับกลยุทธ ขับเคลื่อนอุดมการณ์ TWG อย่างทรงพลังเกาะติดกลุ่มชังชาติ

 

“ผมต้องการไปจับคนโกหกชาวบ้าน ไปจับคำพูดของคนที่สร้างความเกลียดชัง โดยบันทึกเทปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะนำข้อมูลข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง บอกกล่าวประชาชน “ รอ.ทรงกลด บอกถึงเจตนารมย์ความแน่วแน่

 

เขา ยกตัวอย่าง  ครั้งหนึ่ง รังสิมันต์  โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่  ได้เดินทางมาที่นครศรีธรรมราช บอกกับชาวใต้ ว่ารัฐบาลไม่ได้ให้ความช่วยเหลืออะไรเลย ราคามังคุดตกต่ำกิโลกรัมละ 5 บาท แต่กลับไม่เคยดูว่าที่ผ่านมารัฐบาลได้แก้ไขปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำอย่างไร  หรือ กรณีส.ส.อนาคตใหม่ จ.กระบี่ บอกกับชาวบ้านว่า เป็นคนริเริ่มตั้งกรรมาธิการวิสามัญในการเสนอให้นำยางพารามาทำถนน  นี่ก็เป็นข้อมูลเท็จทั้งที่จริงเขาทำมาหลายปีแล้ว

 

 

แรงบันดาลใจอีกประการต้องประกาศจุดยืน “ ธนาธรไปไหน ปูเค็มไปด้วย”  เนื่องจาก ร.อ.ทรงกลด ติดตามตามพฤติกรรมของธนาธรและพวก กำลังเคลื่อนไหวรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยพรรคอนาคตใหม่ใช้ยุทธวิธีเข้าถึงชาวบ้านพร้อมกับบอกว่า ต้องแก้รัฐธรรมนูญก่อนถึงจะแก้ปัญหาปากท้อง และมีเป้าหมายลึกๆในการเปลี่ยนแปลงแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตราสำคัญ 

 

“ ผมติดตามเขามาต่อเนื่อง โดยเฉพาะนโยบายแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีความพยายามซ่อนเร้นเคลือบแคลงต้องการแก้ไขมาตราบางมาตรา ที่จะมีผลกระทบต่อสถาบัน พวกคุณกำลังทำอะไรกันแน่  รวมถึงปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ก็มีแนวคิดแบบนี้อยู่  ตรงนี้ผมยอมไม่ได้ และจะติดตามไปบอกกับประชาชนทุกที่ ที่เขาไปรณรงค์ให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ”

 

 

ถามถึงการเคลื่อนไหวเกาะติดธนาธรทุกฝีเก้าแบนนี้ไม่หวั่นเกรงจะเกิดการกระทบกระทั่งกันหรือ

 

“ผู้กองปูเค็ม” บอกว่า ตนเองมียุทธศาสตร์ในการเคลื่อนไหว ไม่ได้ต้องการทะเลาะเบาะแว้ง แต่ต้องการใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดความเห็นตามระบอบประชาธิปไตย

 

“อาวุธลับของผมคือ ความสามารถทางวุฒิภาวะควบคุมอารมณ์ได้ ต่างจาก"ธนาธร" ที่ถูกกดดันจะสติแตก ยังควบคุมอารมณ์ไม่ได้”  ผู้กองปูเค็ม เผยพร้อมกับเล่าในช่วงที่ออกมาแสดงความเห็นคัดค้านแนวคิดของ"ธนาธร" ก็จะมีคนคอยบันทึกภาพเหตุการณ์เหมือนเป็นเกราะคุ้มกันให้เรา  ขณะที่ของเขา มีการ์ดล้อมรอบ หากมีอะไรเกิดขึ้นสังคมก็เห็น

 

ทุกครั้งที่”ผู้กองปูเค็ม” ติดตาม  ธนาธร ไปตามสถานที่ต่างๆ  เขาจะถือป้ายประท้วง โดยยืนห่างในระยะที่ปลอดภัย  ไม่ประชิดมาก แต่ไม่วายในการเดินทางไปที่พัทลุง ก็โดนแฟนคลับธนาธรเข้ามาทำร้ายด้วยการข่วนตามร่างกายเล็กน้อย

 

“ผมไม่เคยเข้าไปประชิดหรือพูดคุยกับธนาธรนะ  ผมจะยืนระยะห่าง 5 เมตร อย่างไรก็ตาม หากเขาอยากคุยกับผมก็พร้อมคุยด้วย  เพื่อทำความเข้าใจในหลายเรื่องให้ถูกต้อง”

 

การที่ผู้กองปูเค็มกำลังเกาะติดชีวิตธนาธร พร้อมกับถ่ายทอดสดผ่านทางโลกโซเชียลรายงานเหตุการณ์เป็นระยะๆก็เพื่อให้สังคมได้เห็นข้อมูลข้อเท็จจริงไปพร้อมกันว่า ถ้าเมื่อใดที่ ธนาธร ใช้โอกาสปลุกระดมให้คนในชาติเกิดความเกลียดชัง  ไม่รักประเทศตัวเอง เขาจะไม่ยอมเด็ดขาด จำเป็นต้องยกระดับมาตรการเข้มข้น 

 

มาตรการเข้มข้นเป็นอย่างไรไม่ทราบ แต่ "นักรบมนุษย์เงา" ประกาศลั่นส่งท้าย “ปลุกระดมเมื่อไหร่  มึงเจอกู” !!!