Inside ครม.

จากเลขา “ตั้น” สู่ ที่ปรึกษา “บี” ทายาทปลากระป๋อง“ปุ้มปุ้ย” ไม่พ้นเงา กปปส.

12 พฤศจิกายน 2019 เวลา 16:52
จากเลขา “ตั้น” สู่ ที่ปรึกษา “บี” ทายาทปลากระป๋อง“ปุ้มปุ้ย” ไม่พ้นเงา กปปส.
เปิดอ่าน 2,010

อดีตแกนนำ กปปส. เสนอ ครม.แต่งตั้งไกรเสริมให้เป็นข้าราชการการเมืองในตำแหน่งที่ปรึกษา

 

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร จ.กาญจนบุรี ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน มีมติเห็นชอบตามที่ “นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส เสนอ แต่งตั้ง “นายไกรเสริม โตทับเที่ยง”เป็นข้าราชการการเมือง ตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

           

หากยังจำกันได้ เมื่อไม่นานมานี้ 16 ต.ค. “นายไกรเสริม” ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ “นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” พร้อมให้เหตุผลว่า

           

“ในวันที่มีการเปลี่ยนแปลง ผมภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้รับความไว้วางใจ ให้ดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งทุกเช้าของทุกวันในการดำรงตำแหน่ง ผมมักจะถามตัวเองว่า เราจะพัฒนาอะไรให้ดีกว่าเดิม  และนั่นคือสิ่งที่ผมนึกคิด เพื่อเดินหน้าทำงาน”

           

สำหรับนายไกรเสริม เป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของบริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) หรือ  ปลากระป๋องตรา “ปุ้มปุ้ย” หลังรัฐประหารปี 2557 ได้เข้ามาช่วยงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการด้านเกษตรและสหกรณ์

           

“ไกรเสริม” ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ในนามพรรคพลังประชารัฐ เขต 24 พื้นที่ทุ่งครุ – ราษฎร์บูรณะ เขตของ บิ๊ก กปปส.อย่าง “เสี่ยตั้น” ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ

           

ผลการเลือกตั้งปรากฏว่า นายทศพร ทองศิริ จากพรรคอนาคตใหม่  ชนะไปด้วยคะแนน 36,632 ตามด้วย “นายไกรเสริม” ที่ได้ 28,308 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 14,166

     
 

ต่อมาพรรคพลังประชารัฐ ได้แต่งตั้งให้นายไกรเสริม เป็นรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ไม่มีบทบาทมากนัก จนเมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาล “ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” จึงตั้งให้เป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่ารกระทรวงศึกษาธิการ และนายไกรเสริมเลือกลาออกในเวลาต่อมา ทั้งที่เพิ่งเริ่มงานได้ไม่กี่วัน

 

12 พ.ย. “บี” พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อีกหนึ่งอดีตแกนนำ กปปส. เสนอ ครม.แต่งตั้งนายไกรเสริมให้เป็นข้าราชการการเมือง ในตำแหน่งปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

           

ทายาทปลากระป๋องตรา “ปุ้มปุ้ย” ให้เหตุผลที่ตัดสินใจเล่นการเมือง และลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ว่า เพราะไม่เคยเล่นการเมืองมาก่อน จึงทำให้มองเห็นปัญหาของประชาชนต่างจากนักการเมืองที่มีประสบการณ์แล้ว และส่วนตัวมีความสนใจการเมืองมาตั้งแต่เด็ก อีกทั้งยังอยู่ใกล้ผู้ใหญ่ที่ทำงานการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง จึงคิดว่าหากนักการเมืองยังแก้ไขปัญหาของประชาชนแบบเดิม เชื่อว่าคงไม่สามารถแก้ไขปัญหาของประชาชนได้อย่างแน่นอน

           Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน