ภาพเป็นข่าว

อนค.ซัดกันนัว เลขาศูนย์ชลบุรีจี้พรรคขับ "งูเห่าสีส้ม"

20 ตุลาคม 2019 เวลา 19:04
อนค.ซัดกันนัว เลขาศูนย์ชลบุรีจี้พรรคขับ "งูเห่าสีส้ม"
เปิดอ่าน 545

ชี้ขืนปล่อยไว้จะไล่เต๊าะส.ส.ให้ย้ายฝั่งสร้างปัญหาระยะยาว

20 ต.ค. 62  ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ค กฤตนู เอกวัฒนากุล ซึ่งเป็น เลขานุการพรรคอนาคตใหม่ ศูนย์ประสานงานจังหวัดชลบุรี โพสต์ข้อความระบุว่า
 

เนื่องจากมีคนทักข้อความมาถามผมเป็นจำนวนมากจนไม่สามารถตอบได้ ผมจึงขอเรียนชี้แจง ณ ตรงนี้
 

ผมในฐานะ เลขานุการพรรคอนาคตใหม่ ศูนย์ประสานงานชลบุรี ต้องขอกราบอภัยประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ที่มี ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ โหวตสวนมติพรรค นั้นเท่ากับเป็นการทรยศต่อประชาชน
 

ผมขอเขียนอธิบายดังนี้ว่า ตอนที่คัดเลือกผู้ที่จะมาเป็นแคนดิเดต ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ เรามีเวลาคัดเพียง 2อาทิตย์ ซึ่งเราไม่สามารถทราบรายละเอียดเชิงลึกของบุคคลแต่ละบุคคลได้และทางพรรคอนาคตใหม่เปิดโอกาสให้สมาชิกพรรคทุกคนสามารถเสนอตัวเองลงเป็นผู้สมัคร ส.ส.ได้ ผ่านการโหวตของสมาชิกในเขตนั้นๆ
 

เรื่องของ ส.ส.คนนี้ผมทราบทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ จึงขอเขียนอธิบายดังนี้

 

ส.ส.คนนี้เข้ามาเป็นผู้สมัคร ส.ส. ผมสามารถนับจำนวนครั้งการลงพื้นที่หาเสียงได้ ขนาดทีมงานของจังหวัดไปช่วยลงพื้นที่ ยังมีปัญหาในหลายๆครั้ง และคนคนนี้ไม่ได้มีความเป็นอนาคตใหม่แม้แต่น้อย คอยคุยและดิวกับอีกฝั่งอยู่เสมอ ซึ่งทางคณะทำงานจังหวัดนั้นทราบดีและคอยประคับประคองประนีประนอมกันอยู่ตลอดมาเวลา เพื่อไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ตอนนี้ทุกอย่างมันชัดเจนแล้วว่าอะไรคืออะไร(ผมเชื่อว่าทุกท่านไม่สามารถถามหาคำชี้แจงจากเค้าได้ เพราะการกระทำมันชัดเจนอยู่แล้ว)
 

และ ส.ส. คนนี้เค้าไม่ได้ลงพื้นที่หาเสียงมากเท่าไหร่ และไม่ได้คิดว่าจะเป็น ส.ส. ตั้งแต่ตอนแรก พอเค้าได้เป็นเค้าจึงไม่ยึดโยงและไม่เห็นหัวประชาชน (ผมขอยืนยันตอนนี้ว่าครั้งหน้า จะไม่มีทางได้ลง ส.ส.อีก)ผมอยากให้ทุกคนในพรรคอนาคตใหม่เข้มแข็งไว้ นี้เป็นเพียงยุทธวิธีทางสงคราม ที่แยกกันตีแบ่งคนในพรรคออกเป็นหลายฝักหลายฝ่าย เพื่อจะได้จัดการได้เบ็ดเสร็จ(คนที่น่าสงสารที่สุดคือคุณ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผมสัมผัสคุณธนาธรมา 1ปี เค้าเป็นผู้ชายที่เสียสละมาก ผมไม่เคยเจอใครที่เสียสละได้เท่านี้ เข้ามาเพราะอยากเปลี่ยนแปลงการเมืองต้องมาเจอคดี ต้องมานั่งบริหารความพอใจของคนภายในพรรคเพราะพรรคให้อิสระเต็มที่ในระบอบประชาธิปไตยและยังต้องมาเจอสถานการณ์แบบนี้อีก ผมเชื่อว่าครั้งหน้าระบบกลั่นกลองของพรรคจะดียิ่งขึ้น เพราะนี้คือการเลือกตั้งครั้งแรกของพรรคเรา)

 
ความคิดเห็นส่วนตัวของผมคือ พรรคควรมีมติไล่ ส.ส. คนนี้ออกจากพรรค (ผมเข้าใจดีว่าจะเป็นการเพิ่มเสียงให้อีกฝั่ง) แต่ถ้าไม่ไล่ออก ส.ส. คนนี้ก็จะตามไล่เต๊าะ ส.ส. ด้วยกันเพื่อให้ย้ายฝั่ง ซึ่งจะเกิดปัญหาในระยะยาว

 

และถ้าพรรคไล่ ส.ส. คนนี้ออก ส.ส. คนนี้ก็ต้องหาสังกัดพรรคใหม่ ไม่อย่างงั้นจะทำให้สิ้นสุดการเป็น ส.ส. เท่ากับค่าตัวจะน้อยลงหรือแทบไม่เหลือเลย ทำให้เค้าไปหาผลประโยชน์แบบนี้อีกไม่ได้ และเป็นการสร้างความมั่นใจให้ voter ของพรรค (ไม่ว่ามติของกรรมการบริหารเป็นอย่างไรก็ตาม ผมเคารพเพราะผมเข้าใจดีว่ากรรมการบริหารพรรคได้คิดไตร่ตรองมาทุกด้าน และนำมติที่ดีที่สุดออกมาเผยแพร่)
 

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ขายตัว เงินที่ได้นั้นคือเงินที่มาจากการคอรัปชั่นของนักการเมืองด้วยกัน ไปคอรัปชั่นเงินของประชาชนมา ต่อให้คุณรับเงินมาเท่าไหร่ แต่ตราบาปจะติดตัวคุณจนวันตาย และคุณจะถูกตราหน้าว่า ส.ส.ขายตัวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน