ภาพเป็นข่าว

เสนอร่างรธน.ให้เสรีพิศุทธิ์ล้มฉบับปี2560

16 ตุลาคม 2019 เวลา 16:14
เสนอร่างรธน.ให้เสรีพิศุทธิ์ล้มฉบับปี2560
เปิดอ่าน 41

ฟอร์ดเส้นทางสีแดง ยื่นร่างรธน.ให้เสรีพิศุทธิ์ เพื่อล้มรธน.60 เตรียมจัดกิจกรรมทั่วประเทศ 

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่รัฐสภา นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ “ฟอร์ดเส้นทางสีแดง” และนายเอกชัย หงษ์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง พร้อมด้วยกลุ่มประชาชนรณรงค์แก้รัฐธรรมนูญประมาณ 10 คน เดินทางมายื่นหนังสือ กรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญผ่าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย
 

โดยนายอนุรักษ์ กล่าวว่า วันนี้รัฐสภาแจ้งให้กลุ่มเรามารับร่างรัฐธรรมนูญ ตามที่เราเสนอแก้ไข โดยเราได้เสนอให้ยกเลิก รัฐธรรมนูญ 2560 ทั้งฉบับ โดยนำรัฐธรรมนูญปี 2540 มาใช้แทน จากนี้ทางกลุ่มประชาชนรณรงค์แก้รัฐธรรมนูญ จะเริ่มรณรงค์การเข้าชื่อประชาชนจำนวน 5 หมื่นรายชื่อ เพื่อเสนอแก้กฎหมาย โดยในวันเสาร์ที่ 19 ต.ค. ทางกลุ่มจะจัดงานรณรงค์เพื่อเดินหน้าแก้ไขตามแนวทางของเราต่อไป

 

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าวว่า ทุกคนทราบดีว่า รัฐธรรมนูญ 2560 นั้นมีที่มาอย่างไร และถูกร่างมาเพื่อใคร ซึ่งจำเป็นต้องมีการแก้ไข ขณะที่ 7 พรรคฝ่ายค้านที่รณรงค์ชี้แจงแก่ประชาชนทั่วประเทศ เพื่อเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ แต่กลับถูกฟ้องร้องโดยกลุ่มคนหน้าเดิมๆ ที่ตอนนี้ได้ดิบหน้าที่ในหน้าที่การงาน จาก พ.ท. ขึ้นเป็น พล.ต. ในระยะเวลาอันสั้น จากการอาสารับใช้อย่างเดียว แต่ไม่สนความถูกต้อง 

 

“เสียใจที่ผมไม่ถูกดำเนินคดีเพราะไม่ได้เดินทางไปในเวทีที่ภาคใต้ด้วย เดี๋ยวผมจะไปฟ้องเขาคืนบ้าง แต่จะฟ้องกับศาลพลเรือน ไม่ใช่ศาลทหาร ถ้าเป็นศาลทหาร เดี๋ยวพวกเขาก็ช่วยกันอีก แม้ผมจะไม่ถูกดำเนินคดี แต่ก็เจ็บใจแทนตัวแทนพรรคร่วมฝ่ายค้าน  และขอยืนยันว่า พวกเราจะเดินหน้ากิจกรรมดังกล่าวต่อไป”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าว 
 

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน