ภาพเป็นข่าว

"อนุทิน"โพสต์เดือดไม่เคยรับผลประโยชน์ท้ากล้าๆหน่อยเซ็นสัญญารถไฟเร็วสูง

9 ตุลาคม 2019 เวลา 18:22
"อนุทิน"โพสต์เดือดไม่เคยรับผลประโยชน์ท้ากล้าๆหน่อยเซ็นสัญญารถไฟเร็วสูง
เปิดอ่าน 458

ซัดกลับใครกันแน่เอาเปรียบรัฐ เลี่ยงไม่ทำตามผลประมูล ไม่ต้องบีบสื่อออกข่าว

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 62  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความลงในเพจส่วนตน โดยกล่าวยืนยันไม่เคยรับผลประโยชน์ใด  ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับ ที่ตนเองต้องเผชิญปมร้อน จากการเข้าไปมีส่วนรับผิดชอบโครงการสำคัญของรัฐบาล ตั้งแต่นโยบายกัญชาเสรี  การยกเลิกสารกำจัดศัตรูพืชสามชนิด 

 

รวมถึง โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน โดยเฉพาะโครงการหลัง  เกิดเหตุการณ์ บอร์ดการรถไฟแห่งประเทศไทย ลาออกทั้งคณะทำให้ นายอนุทิน ต้องประกาศเลื่อนลงนามเอ็มโอยู ออกไปวันที่ 25 ต.ค.62

 

นายอนุทิน โพสต์ข้อความไว้ดังนี้... ชีวิตดีแล้ว มั่นคงมาก ไม่จำเป็นต้องเอื้อธุรกิจของครอบครัวหรือของใคร ถ้าไม่เอื้อของตัวเองแล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไปเอื้อใคร และจะใช้ความสามารถและประสบการณ์ทั้งหมดที่มีรักษาผลประโยชน์ให้บ้านเมือง รับมือกันให้อยู่ก็แล้วกัน

 

ใครกันแน่ที่จะเอาเปรียบรัฐ ใครกันแน่ที่พยายามเลี่ยงไม่ทำตามผลของการประมูล ใครกันแน่ที่พยายามขอให้รัฐผ่อนปรนเพิ่มประโยชน์ให้ตัวเอง ไม่ต้องไปบีบสื่อให้ออกข่าว

 

งานนี้ง่ายมาก ทำตามเงื่อนไขที่รัฐประกาศไว้ ไม่ต้องวิ่งเต้น ไม่ต้องจ่าย เอาปากกามาด้ามเดียวแล้วเซ็นสัญญา กล้าๆหน่อย พร้อมสนับสนุนทุกอย่างให้ทำงานโดยสะดวก ราบรื่น ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ไม่พูดเยอะ เจ็บลิ้นไก่

 
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน