ภาพเป็นข่าว

เพื่อไทย จัดสัมมนาระดมพลประกาศต้องแก้รธน.ให้สำเร็จ

9 ตุลาคม 2019 เวลา 17:52
เพื่อไทย จัดสัมมนาระดมพลประกาศต้องแก้รธน.ให้สำเร็จ
เปิดอ่าน 26

เพื่อไทย รวมพลจัดสัมมนาใหญ่ 'สมพงษ์' ประกาศต้องแก้รธน.ให้สำเร็จ พาประชาชนพ้นวิกฤติ 'สุดารัตน์' ปลุกใจลูกพรรคก้าวข้ามความลำบาก

เมื่อวันที่ 9 ต.ค ที่โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.เพชรบุรี พรรคเพื่อไทยจัดสัมมนา "โครงการเสริมสร้างศักยภาพ ส.ส.และบุคลากรทางการเมือง"โดยมีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค  น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค  พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค อดีตคณะกรรมการบริหารพรรค ส.ส. และสมาชิกพรรค เข้าร่วมงาน


นายสมพงษ์ กล่าวเปิดสัมมนาตอนหนึ่งว่า พรรคเพื่อไทยก่อร่างมาตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย มาจนถึงพรรคพลังประชาชน โดยมีบุคคลสำคัญที่เป็นผู้ก่อร่างสร้างพรรค และทำประโยชน์ให้กับประชาชนคือนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โดยท่านได้เห็นความเดือดร้อนของประชาชน แล้วนำมาจัดทำนโยบายที่จับต้องได้ กินได้ เช่น 30 บาทรักษาทุกโรค ซึ่งยังคงใช้อยู่จนถึงทุกวันนี้ หรือกองทุนหมู่บ้าน การฝ่าฟันต่างๆ จนทำให้พรรคเกิดความสามัคคี อย่างไรก็ตาม สาระสำคัญมี 2 เรื่องใหญ่ ที่อยากคุยกับทุกท่านของพรรคเพื่อไทย คือ 1.เรื่องความสามัคคีและร่วมมือกันสร้างวัฒนธรรมองค์กรพรรคให้เข้มแข็งยิ่งๆ ขึ้น และ 2.เป้าหมายในการมาสัมมนาของพรรคในครั้งนี้ คือ ขอให้พวกเราทำหน้าที่อย่างซื่อสัตย์ และทำงานในฐานะ ส.ส.อย่างรับผิดชอบต่อประโยชน์ของประชาชนอย่างสุดความสามารถ อย่าให้ประชาชนผิดหวัง และอย่าให้พี่น้องประชาชนเสียประโยชน์ เราทุกคนจะมุ่งมั่นผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้สำเร็จ ถือเป็นภารกิจสำคัญที่เรา ได้รับปากกับพี่น้องประชาชนไว้ 

 

“คนทำงานการเมืองของพรรค พท.ต้องรู้จักเล็กเป็น และใหญ่เป็น เพื่อร่วมกันคิดร่วมกันทำให้งานมีผลสัมฤทธิ์ต่อพี่น้องประชาชนสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โลกปัจจุบันที่ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นพลวัต และมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ยิ่งต้องการ ‘การนำร่วมแบบใหม่ ในโลกยุคใหม่’ ที่ผู้นำจักต้องบริหารจัดการทรัพยากรทั้งหมดที่พรรคเรามี มาช่วยกันสร้างพรรคให้เข้มแข็ง เพื่ออำนวยประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับสมาชิกในองค์กร ให้ทุกคนได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ให้มากที่สุด ทำให้ทุกคนรักพรรค และมีความรู้สึกเป็นเจ้าของพรรค พร้อมจะช่วยกันอุทิศตัวสร้างประโยชน์สูงสุดให้เกิดขึ้นแก่พรรคของเรา วันนี้ เราต้องเร่งสร้างความร่วมมือ ความเข้าใจ ความเอื้ออาทรต่อกัน เพื่อให้เรารักกัน รักประชาชน และรักประเทศของเราต่อไป” นายสมพงษ์กล่าว

 

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การแก้รัฐธรรมนูญ คือ กุญแจดอกสำคัญ ในการไขไปสู่การนำพาพี่น้องประชาชนของเราให้พ้นออกจากวิกฤตชีวิต และวิกฤตเศรษฐกิจที่พวกเขาทุกคนกำลังเผชิญ นอกจากนี้ ขณะนี้ เฉพาะหน้า ต้องเตรียม และเร่งศึกษากรอบงบประมาณ ที่รัฐบาลปัจจุบันเพิ่งจะนำมาเข้าสู่การพิจารณาของสภาในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ ซึ่งเราได้รับการประสานงานจากวิปรัฐบาลเมื่อเช้าว่าจะได้เวลาในการอภิปราย 3 วัน โดย ส.ส.ของพรรค พท. จะร่วมมือกันพิจารณากรอบงบประมาณอย่างเคร่งครัด มิให้มีการรั่วไหล และไม่ปล่อยให้เกิดช่องว่างของการทุจริต หรือมีช่องทางการนำงบประมาณของแผ่นดินไปหาประโยชน์เฉพาะกลุ่ม เฉพาะตน เพื่อให้เงินของแผ่นดินถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนและประเทศชาติ เงินงบประมาณแผ่นดินต้องถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เราจะไม่ยินยอมให้เกิดการเล่นเกมส์การเมือง เพื่อดึงการพิจารณางบประมาณแผ่นดินให้ยืดเยื้ออกไปอย่างไม่รู้จบโดยไร้เหตุผลเพราะถือเป็นการทำร้ายพี่น้องประชาชน ทำให้งบประมาณไม่สามารถลงไปสู่ชีวิตของพี่น้องประชาชนทั้งๆ ที่กำลังต้องการให้การเคลื่อนย้ายงบประมาณรีบไปกระตุ้นเศรษฐกิจ และใช้ประโยชน์ให้พี่น้องที่กำลังเผชิญปัญหาวิกฤตโดยเร็ว


ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนขอคารวะยกย่องในหัวใจแกร่งของสมาชิกพรรคทุกคน ที่ต้องต่อสู้กับแรงกดดัน แรงยั่วยุ แรงจูงใจ สารพัด แต่ทุกสิ่งมิได้ทำให้หวั่นไหว ทุกคนยังคงยืนหยัดสู้กับพายุที่ถาโถมโดยไม่ยอมทรยศต่อประชาชน ไม่ยอมทรยศต่ออุดมการณ์ของตนเอง และพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้หลังเลือกตั้ง แม้พรรคจะส่งแค่ 250 เขต  แต่พรรคเพื่อไทยก็ยังคงชนะเป็นที่ 1 ของประเทศ ได้ ส.ส.มากที่สุด  แม้จะโดนเอาเปรียบด้วยสารพัดกลวิธี ตั้งแต่ใช้ มาตรา44 แบ่งเขต, บัตรเกิน ,บัตรเขย่ง , บัตรออกลูกในหีบ แต่เพื่อไทยก็ยังชนะที่ 1 ถึงแม้เพื่อไทยจะเป็นฝ่ายค้าน แต่เพื่อไทยก็เป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็ง ที่จะทำงานทุ่มเทเพื่อประชาชน

 

“ขอให้ทุกคนได้ร่วมใจกันเป็นหนึ่ง รวมพลังกันให้มั่น เพื่อความหวังที่คนไทยทั้งประเทศฝากไว้กับเพื่อไทยให้สำเร็จ ให้บรรลุ 3 เป้าหมาย คือ1.คืนความอยู่ดีกินดี และความสงบสุขให้กับคนไทย 2. ธำรงไว้ซึ่ง 3 สถาบัน คืนประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขที่แท้จริงให้ประเทศไทย และ3. คืนศักดิ์ศรี เกียรติภูมิของประเทศไทย สร้างชาติไทยให้กลับมาทันสมัยทัดเทียมโลกอีกครั้งหนึ่ง พรรคเพื่อไทยจะเป็นฝ่ายค้านที่แข็งแกร่ง ในการดูแลผลประโยชน์ของประชาชน และเพื่อไทยจะเป็นสะพานเชื่อม นำความรู้ วิธีทำมาหากินใหม่ ๆ จากโลกยุคใหม่ไปให้ประชาชน โดยไม่ต้องรออำนาจรัฐ”คุญหญิงสุดารัตน์ กล่าว

 
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน