Editor-talk

โปรดให้เกียรตินายกฯ

3 ตุลาคม 2019 เวลา 5:55
โปรดให้เกียรตินายกฯ
เปิดอ่าน 77

ในวันคล้ายวันเกิด "บิ๊กบัง" พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีต ผบ.ทบ.ที่เคยทำปฏิวัติ ทักษิณ ชินวัตร บิ๊กบังได้พูดถึงบิ๊กตู่ รุ่นน้อง

 

วันนี้ บิ๊กบัง 73 ปีแล้วเป็นรุ่นพี่ บิ๊กตู่ ในฐานะที่ยึดอำนาจมาก่อน

 

บิ๊กบังยึดอำนาจพี่ ส่วนบิ๊กตู่ยึดอำนาจน้อง ผลัดกันคนละที

 

บิ๊กบัง ให้สัมภาษณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้ง ฉะนั้นต้องให้เกียรติและเคารพนายกฯ

 

คำพูดของ บิ๊กบัง ออกมาท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่ ฝ่ายค้าน ใช้วิธีการ “ดิสเครดิต” นายกฯ ต่างๆนานา เพื่อให้นายกฯ ได้อับอาย

 
อย่างเหตุการณ์ที่สหรัฐอเมริกา ก็จ้างชาวต่างชาติไปประท้วงนายกฯ มิหนำซ้ำกลุ่มเดียวกับ สส.พรรคอนาคตใหม่ก็ไปยกป้ายขับไล่ทำให้นายกฯ อับอาย

 

ไม่รู้ใครไปจ้างล็อบบี้ยิสต์ต่างชาติทำเรื่องเลวร้ายนี้หรือเปล่า

 

ต่อมา นายกฯได้แสดงความเห็นเรื่องหลักประกันสุขภาพ ก็พากันด่านายกฯว่าไปขโมยผลงานของทักษิณ มาอ้างในเวทีสหประชาชาติ

 

ก็เพิ่งทราบว่า เวลาที่ใครมาเป็นรัฐบาลหรือเป็นนายกฯ ใช้งบประมาแผ่นดินไปแก้ปัญหาตามนโยบาย ก็กลายเป็นผลงานติดตัว สงสัยจะติดไปจนวันตาย

 

ครั้นนายกฯแสดงความเห็นเรื่องการใช้งาน กูเกิ้ล ก็พากันหัวเราะเยาะนายกฯ ทั้งๆที่เรื่องจริงของคนไทยและคนทั่วโลกคือ ในแต่ละวันต้องพึ่งพาอาศัยกูเกิ้ล จนเรียกติดปากว่า อาจารย์กู อยู่แล้ว

 

ฝ่ายค้านก็ใช้แล้วจะไปหัวเราเยาะนายกฯทำไม


 

เหล่านี้คือกระบวนการทำลายเครดิตทำลายความน่าเชื่อถือของนายกฯไทย ถามหน่อยว่า หากคนเหล่านี้มีโอกาสได้เป็นนายกฯแล้วถูกดูถูกเหยียดหยามแบบนี้คุณจะรู้สึกอย่างไร

 

ในประเทศที่เจริญแล้ว เขาไม่เอาเรื่องภายในไปด่าทอกันในเวทีโลกหรอก เขาให้เกียรติผู้นำประเทศของเขา มีแต่คนไทยบางกลุ่มเท่านั้นที่ยังมีความรู้สึก "ชังชาติ" อยู่ในตัว

 

เลยตั้งป้อมด่าลูกเดียว คือทำก็ว่าไม่ทำก็ว่าAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน