อาชญากรรม

ส่งศพ "จารุชาติ" ชันสูตร รพ.มหาราชเชียงใหม่ เร่งเช็คไทม์ไลน์ ก่อนเสียชีวิต

2 สิงหาคม 2020 เวลา 15:41
ส่งศพ "จารุชาติ" ชันสูตร รพ.มหาราชเชียงใหม่  เร่งเช็คไทม์ไลน์ ก่อนเสียชีวิต
เปิดอ่าน 251

ผู้การเชียงใหม่อายัดศพ “จารุชาติ”พยานปากเอกคดี “ เร่งเช็คไทม์ไลน์ ก่อนเสียชีวิต

หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​ ได้มีคำสั่งให้อายัด​ศพนายจารุ​ชาติ​ มาดทอง พยานคนสำคัญคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง โดยวันนี้ (2 ส.ค.)พล.ต.ต พิเชษฐ​ จิระนันต​สิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่​ ได้เดินทางไปเจรจาขอรับศพกับทางญาติของนายจารุชาติ​ ที่บ้านเกิดเลขที่ 255/15 หมู่บ้านวังชมภู หมู่ 25 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย เพื่อกลับมาชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

โดยภายในบ้านที่งานศพมีการจัดพิธีทางศาสนา โดยมีญาติมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวันนี้ได้กำหนดให้เป็นวันฌาปนกิจร่างของนายจารุชาติ โดยทาง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ขออนุญาตทางญาติ เพื่อนำร่างไปพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง

 
พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อเป็นการขออายัดร่างของนายจารุชาติ เอาไว้เพื่อตรวจสอบหาการเสียชีวิตอย่างละเอียด เนื่องจากมีความสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต นอกจากนี้มีข้อสงสัยว่าทางเจ้าหน้าที่โทรหาญาติได้อย่างไร

ในส่วนนี้พบว่าหลังเกิดอุบัติเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บสมบัติที่ติดตัวผู้เสียชีวิตเอาไว้รวมถึงโทรศัพท์ จึงได้ตรวจสอบหมายเลขพบว่ารายชื่อบันทึกว่า แม่ จึงได้สุ่มโทร พบว่าเป็นแม่ของผู้เสียชีวิต จึงได้แจ้งเหตุให้ทราบว่านายจารุชาติเสียชีวิตแล้ว

"ในส่วนของการแจ้งสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนหน้านี้มีการพบว่ามีร่องรอยการกระแทกที่ศีรษะ และมีเลือดออกในช่องท้องนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการพิสูจน์อีกครั้ง เพื่อให้ความกระจ่างแก่ทุกฝ่ายถึงการเสียชีวิต ในส่วนของคู่กรณีที่เกิดอุบัติเหตุร่วมกัน ในเบื้องต้นหลังจากที่เกิดเหตุได้ทำการสอบสวน ก็อยู่ในอาการมึนเมา ยังให้การวกไปวนมา ซึ่งต้องทำการสอบปากคำอีกครั้ง และนำผลการสอบปากคำมาประกอบกับหลักฐานชิ้นอื่นๆ เพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าวต่อไป” ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ขออายัดร่าง หลังจากที่ให้ญาติได้ประกอบพิธีทางศาสนาแล้วเสร็จก่อนจึงจะนำร่างของนายจารุชาติ โดยจะนำส่งโดยได้รับความอนุเคราะห์จากรถพยาบาลโรงพยาบาลพาน นำร่างส่งให้กับทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

ส่วนกระแสข่าวว่า นายจารุ​ชาติ​ มาด​ทอง​ และนายสมชาย ตาวิโน ซึ่งเป็นคู่​กรณีที่รถจักรยานยนต์​เกิดการเฉี่ยว​ชน​กัน รู้จักกันมาก่อนนั้น พล.ต.ต พิเชษฐ​ กล่าวว่า ทั้ง 2 คนพึ่งรู้จักกันในคืนนั้น เนื่องจากนายจารุชาติ​และนายสมชาย นั่งดื่มสุราในร้านเดียวกัน และมาดื่มคนเดียว​ทั้งคู่​ ประกอบกับจากคำให้การของนายสมชายระบุว่า นายจารุ​ชาติ อัธยาศัย​ดีมาชวนพูดคุยก่อนจึงดื่มกินกันสักพัก เลยชวนกันไปดื่มต่อที่อื่นในย่านสันติธรรม กลางเมืองเชียงใหม่​ จนมาเกิดอุบัติเหตุ​ขึ้น


ต่อมาผู้​สื่อข่าว​ได้ลงพื้นที่​หาข้อมูล​เกี่ยวกับ​นายสมชาย ตาวิโน เพิ่มเติม และได้เดินทางไปที่ หอพักแห่งหนึ่งในต.แม่เหีย​ะ อ.เมือง จ.​เชียงใหม่​ ซึ่งจากข้อมู​ลการมห้ปากคำจากตำรวจบริเวณ​นี้เป็นที่พักของนายสมชาย ผู้​สื่อข่าว​จึงเข้าไปสอบถาม แต่ไม่พบนายสมชาย แต่พบนางขวัญ​ อายุ 41 ปี ชาวไทใหญ่​ มีอาชีพเป็นแม่บ้าน ซึ่งพักอาศัย​ในหอพักเดียว​กัน

นางขวัญ​ ได้ให้ข้อมูล​กับทีมข่าวว่า นายสมชายพักอาศัย​อยู่​ที่นี่จริง คือห้องพักหมายเลข 7 ส่วนตนกับสามีอยู่ห้องพัก ปกติแล้วนายสมชาย เป็นคนอัธยาศัย​ดี ชอบพูดคุยทักทายกันเป็นประจำ และเป็นชายโสดอยู่คนเดียว​ไม่มีครอบครัว ทำงานอยู่ที่โครงการ​หลวงในต.แม่เหียะ

ในวันที่เกิดเหตุ​ช่วงเย็นประมาณ​ 18.00 น. นายสมชาย เข้ามาหาตนเองและสามี พร้อมกับนำสุรามา 1 ขวด บอกว่าฉลองโทรศัพท์​ใหม่ พร้อมกับให้ตนเองสมัครเฟซบุ๊ค​กับไลน์​ให้ หลังจากดื่มกินไปจนสุราหมดขวด ประมาณ​ 3 ทุ่มกว่าก็แยกย้ายกันพักผ่อน หลังจากนั้นไม่นานตนเองได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์​ของนายสมชาย​ขับออกไปด้านนอก แต่ไม่ทราบ​ว่า​ไปไหน ตนก็พักผ่อนต่อ จนวันรุ่งขึ้น​ก็ได้เจอกับนายสมชายแต่จำเวลาไม่ได้

ทั้งนี้ นายสมชายมาเล่าให้ตนเองฟังว่า เมื่อคืนขับรถไปประสบอุบัติเหตุ​มา จนได้รับบาดเจ็บ​แต่คู่กรณี​เสีย​ชีวิต​ แต่นายสมชายนั้นเป็นคนถูกชน ตอนนั้นก็ยังไม่ทราบว่าเรื่องอะไร แต่มาทราบข่าวภายหลังว่าเป็นอุบัติเหตุ​ที่เกิดขึ้น​ในข่าว

หลังจาก​นั้น ผู้​สื่อข่าว​ได้เดินทาง​ไปที่ ร้านสุมินตรา คาราโอ​เกะ​ บริเวณ​ริมถนนทางเข้าอุทยานหลวงราชพฤกษ์​ ต.แม่​เ​หี​ยะ อ.เมือง​เชียงใหม่​ ซึ่งเป็นร้านที่นายสมชายระบุว่าไปดื่มกินและได้พบกับนายจารุชาติ​ ผู้​สื่อข่าว​ได้พบกับเจ้าของ​ร้านชื่อ นางหมวยอ่อง อายุ 36 ปี จึงได้สอบถามเรื่องราวในคืนเกิดเหตุ​

นางหมวยอ่อง กล่าวว่า ในคืน​วัน​เกิดเหตุ​ นายจารุ​ชาติ​เข้ามาดื่มกินที่ร้านตั้งแต่เวลา 22.30 น.สั่งเบียร์​ดื่ม 2 ขวด โดยนั่งโต๊ะ​ภายในร้าน หลังจากนั้นเวลาประมาณ​ 23.30 น. นายสมชายก็เดินทางเข้ามาดื่มที่ร้านนั่งโต๊ะยาวด้านนอก สั่งเบียร์​ 1 ขวด จากนั้นประมาณ​เที่ยงคืน​ร้านกำลังจะปิด จึงได้บอกให้นายจารุ​ชาติ​ ซึ่งนั่ง​อยู่​ในร้านออกมานั่งด้านนอก เพราะต้องปิดร้าน นายจารุ​ชาติ​จึงได้ออกมานั่งที่โต๊ะใกล้ ๆ กับนายสมชาย

"ในช่วงเวลาดังกล่าวทั้ง 2 คนน่าจะมีโอกาส​ได้คุยกัน เพราะเหลือเพียง 2 คนในร้าน สำหรับนายสมชายนั้นเคยมาดื่มที่ร้านอยู่ครั้ง 2 ครั้ง แต่นายจารุชาติ​มาเป็นครั้งแรก​ จึงคิดว่าทั้ง 2 คนไม่น่าจะรู้จักกันมาก่อน"Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน