COVID19

ลุยฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ 'ร้านสามวันสองคืน' สาขาพระราม 5

4 กันยายน 2020 เวลา 12:51
ลุยฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ 'ร้านสามวันสองคืน' สาขาพระราม 5
เปิดอ่าน 575

ระดม จนท.สธ.ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ "ร้านสามวันสองคืน" สาขาพระราม 5 หลังพบดีเจติดเชื้อ "โควิด"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขได้มีการแถลงเมื่อวานนี้ ว่า พบผู้ต้องขังชายไทย อายุ 37 ปี อาชีพเป็นดีเจตามสถานบันเทิง ติดเชื้อโควิด-19 ภายในเรือนจำ ซึ่งถือว่าเป็นผู้ติดเชื้อภายในประเทศรายแรกในรอบ 100 วันที่ผ่านมา โดยเมื่อมีการสอบสวนโรคพบว่าผู้ติดเชื้อได้เดินทางไปทำงาน ที่ร้านสามวันสองคืน สาขาพระราม 5  ในวันที่ 21 และ 23 ส.ค.2563

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ จังหวัดนนทบุรีได้มีคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-6 ก.ย.เพื่อทำความสะอาดและสอบสวนโรค พร้อมทั้งมีการออกมาตรการให้พนักงานของร้านและครอบครัวกักตัว รวมถึงให้ผู้สัมผัสใกล้ชิดไปตรวจคัดกรองโรคได้ที่โรงพยาบาลบางกรวย 2
ทั้งนี้ จากการลงพื้นของทีมข่าวพบว่า ร้านได้ปิดให้บริการ ไม่พบว่ามีพนักงานอยู่ พบแต่ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ซึ่งเป็นหมู่บ้านติดต่อกันที่อยู่ดูแลพื้นที่อยู่ ได้ให้ข้อมูลว่าเมื่อช่วงเช้าได้มีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี สาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี และฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่มาดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโดยรอบร้าน แต่หลังจากการฉีดพ่นยาแล้ว ไม่พบว่ามีการปิดกั้นพื้นที่ไว้ 


นายจักรพันธ์ วรรธนะพินทุ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลบางไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ใกล้เคียง บอกว่า เมื่อช่วงเช้าที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ได้สำรวจพบเจอกับคนงานของร้าน 4 คน เป็นหญิง 1 คน และชายอีก 3 คน ซึ่งเป็นชาวต่างด้าว และขณะนี้ได้มีการนำตัวไปที่โรงพยาบาลบางกรวย 2 แล้ว ส่วนเจ้าของร้านขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะนี้ประชาชนในพื้นที่เริ่มมีความตื่นตัว หวาดกลัว ไม่มีใครกล้าออกจากบ้าน แต่ก็ได้แจ้งกับลูกบ้านว่าทุกคนต้องปลอดภัย และขอให้ใส่หน้ากากอนามัยเวลาเวลาจะต้องออกจากบ้าน 

ขณะที่แม่ค้าขายผลไม้ที่อยู่ด้านหน้าข้างๆ ร้าน ที่ขายมาเป็นระยะเวลากว่า 4 ปีแล้ว ยอมรับว่าครั้งแรกที่ทราบข่าวก็รู้สึกตกใจ แต่ไม่กังวลเพราะได้มีการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ทราบถึงวิธีการป้องกันว่าจะต้องทำอย่างไร อีกทั้งมาขายเฉพาะช่วงกลางวัน ไม่ได้ขายถึงค่ำ จึงเชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน