COVID19

'อาบอบนวด'หนาว'บิ๊กตู่'ฮึ่มลอบ'ค้าประเวณี'ถูกลงโทษ

30 มิถุนายน 2020 เวลา 13:59
'อาบอบนวด'หนาว'บิ๊กตู่'ฮึ่มลอบ'ค้าประเวณี'ถูกลงโทษ
เปิดอ่าน 254

"บิ๊กตู่" ขู่ ผู้ประกอบการ "อาบอบนวด" หากตรวจพบ ลักลอบ "ค้าประเวณี" ลงโทษ เหตุ มีกม. อยู่แล้ว ยัน ต่อ "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" มีเหตุจำเป็น ไม่ได้หวังกีดกันใคร แย้ม ทดลองการเรียนระบบใหม่ 5วัน พัก 9 วัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงการผ่อนปรนมาตรการ ระยะ5 โดยเฉพาะกิจการอาบอบนวด ว่า เจ้าหน้าที่คงต้องเจ้าไปตรวจบ้างในสถานที่ที่ต้องระมัดระวัง หากจับได้ว่ามีการค้าประเวณีก็ถูกลงโทษ เพราะไม่ปฏิบัติตามมาตรการ กฎหมายมีอยู่แล้ว ต้องรู้ว่าจะต้องทำตัวอย่างไร ต้องระมัดระวังตัวเองเพราะกิจกรรมในระยะ5 มีความเสี่ยงสูง แต่รัฐบาลต้องรับความเสี่ยง เราเตรียมความพร้อมไว้แล้วถึงกล้าเปิดในระยะที่ 5 ซึ่งทุกคนก็ต้องรู้ว่าอะไรมีความเสี่ยง ดื่มสุราแล้วไม่กลัวอะไรทั้งสิ้นนายกฯ เป็นห่วง
นายกฯ กล่าวว่า ส่วนที่มีการคัดค้านการต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้น ตนไม่ตอบ แต่เรื่องนี้มีเหตุผลความจำเป็น ไม่ได้ไปกีดกันใคร จะชุมนุมก็ไปขอชุมนุม ดังนั้น ขอให้เข้าใจเจตนารมย์การใช้กฎหมาย ที่มีการรวบรวมกฎหมาย 40 ฉบับ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ เพื่อบูรณาการ และให้มีมาตรฐานเดียวกัน แม้บางพื้นที่ที่ไม่พบการติดเชื้อ แล้วไม่มีโอกาสจะรับเชื้อจากที่อื่นหรือ

 

นายกฯ กล่าวว่า ที่พูดว่าเป็นการแช่แข็งเอาอะไรมาพูด ไม่ถูกต้อง เพราะตอนนี้มีโควิด-19 รวมถึงปัญหาเศรษฐกิจโลก ตนก็ดูต่างประเทศว่ามีมาตรการแก้ปัญหาอย่างไร ตนก็ทำแบบที่เขาทำ ไม่ผิดแปลก จะมีก็รายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่าง ทั้งนี้ การวิจารณ์ทำให้สิ่งสำคัญหายไปหมด และเมื่อไม่เข้าใจเอาไปพูดต่อก็เลยวุ่นวาย


นายกฯ ระบุอีกว่า ส่วนการเปิดเทอมนั้นทางกระทรวงศึกษาธิการได้มีมาตรการต่างๆ รองรับไว้แล้ว เด็กนักเรียนชายขอบยังไม่ให้เข้ามา ทั้งนี้ มีโรงเรียน กว่า 80% ที่มีความพร้อม ที่ยังไม่พร้อมก็ยังไม่เปิด ซึ่งทุกโรงเรียนมีมาตรการดูแลอยู่แล้ว แต่ก็เป็นห่วงเด็กเล็กที่ซุกซน จึงฝากย้ำเตือนให้สวมหน้ากากอนามัยไว้ตลอด จะถอดในช่วงที่จำเป็นอย่างไรก็ตาม เราต้องดำเนินการตามแนวทางใหม่ด้วย เช่น เรียนจากที่บ้าน เรียนออนไลน์ ปรับเวลาเรียน เหลื่อมเวลาของชั้นเรียน หรือเรียน 5 วัน พัก 9 วัน โดยจะทดลองแนวทางใหม่นี้ ส่วนระบบเดิมก็ต้องทำให้มีคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน  

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน