Columnist

ชีวิตนี้มอบให้การเมืองกับครอบครัว

5 มีนาคม 2020 เวลา 7:00
ชีวิตนี้มอบให้การเมืองกับครอบครัว
เปิดอ่าน 10,374

ลงพื้นที่เสร็จก็ต้องตีรถกลับมา กทม. เพื่อมาใช้ชีวิตอีกด้านอยู่กับครอบครัว

จากการเลือกตั้งใหญ่ปี 2562 เป็นโอกาสให้นักการเมืองหลายคนสร้างชื่อเสียง เปลี่ยนจากส.ส.ธรรมดา เป็นส.ส.รุ่นใหญ่ 

หนึ่งในนั้นคือ “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ 

จากส.ส.ชลบุรี พรรคพลังชล หลังการเลือกตั้งรอบน้ัน “เสี่ยเฮ้ง” กลายเป็นหัวหน้าก๊วนภาคกลางพรรคพลังประชารัฐ มีตำแหน่งเป็นถึงประธานส.ส. พรรคพลังประชารัฐ 

 
จึงไม่แปลกที่ชีวิต “เสี่ยเฮ้ง” จะทุ่มเทให้กับงานการเมือง ที่ทุกอย่างเหมือนเข้าทางไปหมดในตอนนี้ 

การประชุมสภาฯเป็นเรื่องปกติที่ “เสี่ยเฮ้ง” ไม่เคยขาด แต่ถ้าไม่มีประชุมก็จะขลุกอยู่ในพื้นที่ชลบุรี

เริ่มจากร่วมทานข้าวกับผู้นำท้องถิ่นที่สนิทสนม ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อรับทราบปัญหาของพื้นที่ เท่านั้นยังไม่พอหลังทานข้าวเสร็จต้องลงพื้นที่ให้รับรู้ปัญหาตรงๆจะได้แก้ไขถูกจุด 

ลงพื้นที่เสร็จก็ต้องตีรถกลับมา กทม. เพื่อมาใช้ชีวิตอีกด้านอยู่กับครอบครัว

“เวลานอกจากการเมืองผมให้ครอบครัวทั้งหมด เพราะเมื่อเราเล่นการเมืองเวลาให้ครอบครัวก็น้อยลง ดังนั้นเวลาที่เหลือจึงมีแต่ครอบครัว ส่วนเรื่องธุรกิจก็ให้ภรรยาเป็นผู้รับผิดชอบ” สุชาติ กล่าว 

ดังนั้นกิจวัตรประจำวันที่ “เสี่ยเฮ้ง” ต้องทำทุกเช้าคือ การไปส่งลูกชายวัย 13 ขวบ และ 9 ขวบ ที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร หลังจากนั้นถึงจะทำกิจกรรมอื่นได้

นอกจากไปส่งลูกที่โรงเรียนทุกเช้า เสี่ยเฮ้ง ยังร่วมทำกิจกรรมกับลูกชาย ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือการเตะฟุตบอล สมกับการเป็นนักฟุตบอลเก่าสังกัด สโมสร“โอสถสภา” จึงแนะนำเทคนิคฟุตบอลให้ลูกได้เป็นอย่างดี 

นอกจากBasicที่มอบให้แล้ว เสี่ยเฮ้ง ยังคอยสอนข้อคิดที่ใช้ในการเล่นกีฬาและปรับใช้กับชีวิตได้ด้วย 


 “อย่าคิดว่าเราเก่งแล้วจะพอ เราต้องมีเพื่อนด้วย ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด จังหวะไหนคิดว่าลุยได้ก็ต้องลุยแต่ ถ้าไม่ได้ก็ต้องส่งต่อให้เพื่อนที่มีโอกาสดีกว่าและที่สำคัญเล่นกีฬาอย่าเกเร เพราะเคยมีคนให้บทเรียนว่า ตอนอยู่ข้างสนามนักบอลที่เกเรจะเป็นคนที่ถูกแฟนบอลด่ามากที่สุด” 

คำสอนของพ่อได้ผล บรรดาลูกๆของ “เสี่ยเฮ้ง” ฝีเท้าเข้าตาได้เป็นนักฟุตบอลโรงเรียนทั้งคู่ ไม่เสียแรงที่พ่อทุ่มเทเวลาให้ 

นอกจากการเล่นฟุตบอลแล้ว “เสี่ยเฮ้ง” ยังให้เวลากับครอบครัว ยกกันไปเที่ยวต่างประเทศปีละครั้งสองครั้ง เรื่องนี้มีความสำคัญเพราะเวลาทั้ง 24 ชั่วโมงจะเป็นของครอบครัวทั้งหมด 

ชีวิตตอนนี้ของ”เสี่ยเฮ้ง”จึงมีแค่การเมืองกับครอบครัว Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน