ประชาสัมพันธ์

"ศบค."ยันไม่มีหักหัวคิว"โรงแรม"เข้าเป็นสถานกักกันใครมีพฤติกรรมแจ้งความได้ทันที

23 พฤษภาคม 2020 เวลา 12:08
"ศบค."ยันไม่มีหักหัวคิว"โรงแรม"เข้าเป็นสถานกักกันใครมีพฤติกรรมแจ้งความได้ทันที
เปิดอ่าน 115

"ศบค." แจง ไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรียกหัวคิว "โรงแรม" เข้าโครงการ "สถานกักกันทางเลือก" ลั่น หากพบ ใครมีพฤติกรรม แจ้งความดำเนินคดีได้ทันที ขอบคุณ ปชช. เข้าใจเหตุผลการต่อ "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน"

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 เวลา 11.30 น. ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงถึงกรณีที่มีการให้โรงแรมจับคู่กับโรงพยาบาล เพื่อใช้เป็นสถานกักกันทางเลือก หรือ Alternative State Querantine สำหรับผู้เดินทางจากต่างประเทศ ที่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองนั้น ปรากฎว่ามีกลุ่มบุคคลที่ไม่ทราบมาจากส่วนงานใด ไปเรียกรับเงินกับทางโรงแรมที่จะเข้าเป็นสถานที่กักกันในรูปแบบดังกล่าว

หรือหักหัวคิว ขอเรียนว่า ทางศบค.โดยศูนย์ปฏิบัติการด้านความมั่นคง ทั้งกระทรวงกลาโหมมหาดไทย สาธารณสุข และต่างประเทศ ยืนยันไม่เคยออกไปทำหน้าที่ หาส่วนต่าง หรือไปมีส่วนร่วมใดๆ ทั้งสิ้น
นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ในส่วนของโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการก็ต้องขอบคุณในการดูแลคนไทยและผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบ หากพบว่าผู้ใดมีพฤติกรรมดังกล่าวสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ทันที โดยเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้ความสำคัญอย่างมาก


นพ.ทวีศิลป์ กล่าวอีกว่า จากการที่ศบค.มีมติให้ขยายการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปถึง30 มิ.ย.นี้นั้น ต้องขอขอบคุณประชาชนอย่างสูงที่เข้าใจสถานการณ์ที่ต้องต่อการบังคับใช้ออกไป ถึงแม้ว่สข้อกฎหมายจะมีความสำคัญ แต่ความร่วมมือของประชาชน ก็มีความสำคัญในการยับยั้ง ควบคุมป้องกันโรคAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน