ธุรกิจ

'จิตต์ไฟเบอร์ฯ'โอดเสียหายกว่าพันล้าน หลังโดนเลียนตราสินค้า

5 สิงหาคม 2020 เวลา 16:29
'จิตต์ไฟเบอร์ฯ'โอดเสียหายกว่าพันล้าน หลังโดนเลียนตราสินค้า
เปิดอ่าน 195

"ผู้ประกอบการถังเก็บน้ำพลาสติก" ยื่นหนังสือถึง "ชวน-จุรินทร์" ดำเนินการ ผู้เลียนเครื่องหมายการค้า หลังได้รับผลกระทบ เสียหายกว่าพันล้าน

นายวรยุทธ พูลสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท จิตต์ไฟเบอร์กลาสซัพพลาย จำกัด ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ถังเก็บน้ำพลาสติก เข้ายื่นหนังสือถึงประธานรัฐสภา โดยมีนายราเมศ รัตนะเชวงเลขานุการประธานรัฐสภา เป็นตัวแทนรับหนังสือ โดยมีการขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงการละเมิดและเลียนเครื่องหมายการค้า และดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ให้ผู้กระทำละเมิดทั้งหลายหยุดการผลิตและจำหน่ายสินค้าที่ละเมิดและเลียนเครื่องหมายการค้าเซฟ “Safe” ที่ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1พันล้านบาท
นายวรยุทธ  กล่าวอีกว่า ยังได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ขอให้ตรวจสอบการกระทำผิดละเมิดและเลียนเครื่องหมายการค้า “Safe” หลังพบข้อเท็จจริงว่ามีบริษัทจำกัดและห้างหุ้นส่วนจำกัดหลายแห่งได้มีการกระทำละเมิดและเลียนเครื่องหมายการค้าซึ่งส่งผลกระทบต่อลูกค้าและประชาชนทั่วไป ทำให้ไม่มั่นใจในคุณภาพของสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้า “Safe” นอกจากนี้ยังกระทบด้านการดูแลลูกค้าหลังการขาย มีการลดราคาต่ำกว่าต้นทุน ลดคุณภาพของสินค้าเพื่อกระตุ้นยอดการขายทำให้กลไกการตลาดได้รับความเสียหาย


“บริษัท จิตต์ไฟเบอร์กลาสซัพพลาย จำกัด เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับไฟเบอร์กลาสมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2543 โดยมีผลิตภัณฑ์ หลายอย่าง อาทิ ถังน้ำไฟเบอร์กลาส ถังบำบัดน้ำเสีย ถังน้ำฝังดินไฟเบอร์กลาส ถังแช่ และเรือไฟเบอร์กลาส ได้รับจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า“Safe”เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561จำพวก 11 รายการสินค้า/บริการ : หีบน้ำแข็งที่ไม่ได้ทำด้วยโลหะ และจำพวก 20 รายการสินค้า/บริการ : ถังเก็บน้ำที่ไม่ได้ทำด้วยโลหะ ตามพระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 แก้ไขเพิ่มเติมตามพระราชบัญญัตอเครื่องหมายการค้าฉบับที่ 2 พ.ศ. 2543 และพระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้า ฉบับที่3 พ.ศ. 2559 โดยเครื่องหมายการค้า มีอายุ10ปี นับตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 วันที่ได้รับการจดทะเบียนถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน 2571 และสามารถต่ออายุได้ทุกๆ10ปี” นายวรยุทธ กล่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน