Columnist

หนอนบ่อนไส้ใกล้ตัวนายกฯ

22 สิงหาคม 2019 เวลา 5:00
หนอนบ่อนไส้ใกล้ตัวนายกฯ
เปิดอ่าน 6,922
ไผ่ตง คงมั่น

สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง  

 

ขณะนี้ต้องติดตามตรวจสอบ บทบาทข้าราชการระดับสูงหลายคน ที่ถูกย้ายไปเป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี   พวกนี้เป็นลูกน้องเก่าของระบอบทักษิณ  หัวหมอใช้ช่องโหว่ทางกฎหมาย และ วิธีการ  จัดฉากให้มีผู้ร้องเรียนมายังผู้ตรวจราชการ  และ ขอเอกสารจากหน่วยงานราชการไปตรวจสอบตามคำร้อง เอกสารจึงผ่องถ่ายตกถึงมือฝ่ายค้าน 

 

ฝ่ายค้านใช้ช่องทางนี้ได้สบายแฮเพราะปกติจะไปร้องทำนองนี้ก็ยากแล้วแถมร้องซ้ำทำนองเดิม  จึงเปลี่ยนตัวแต่บทบาทเดิม  นี่เองที่ฝ่ายค้านล่วงรู้ข้อมูลของราชการและ  รัฐวิสาหกิจ  แล้วนำมาใช้ประโยชน์ในทางการเมือง   เอาไปฟาดฟันในสภา  เพื่อจัดการจ้วงแทงรัฐบาลได้อย่างต่อเนื่อง 

 

 จริงหรือไม่  ใช่หรือเปล่า ก็สอบไม่ยาก  แค่เรียกข้อมูลการทำงานของคนกลุ่มนี้  และตรวจสอบเอกสารที่เข้า- ออก ของผู้ตรวจราชการกลุ่มนี้มาศึกษา  จะเห็นพฤติกรรมชัดเจน  แยกแยะได้เลย ว่าใครตัวป่วน   ใครนิ่ง  ใครประวิงเวลา  และใครเป็นหนอนบ่อนไส้รัฐบาล

 

ที่สำคัญต้องกำชับหน่วยงานราชการต่างๆ   โดยเฉพาะปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้รายงานผลการปฏิบัติการงานของคนกลุ่มนี้ให้หน่วยเหนือทราบเป็นประจำ  ทำบ่อยๆจะจับได้เองใครบ่อนทำลายรัฐบาลด้วยการ คาบข่าวไปบอกศัตรูแผ่นดิน

 

ต้องติดตามพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้อย่างใกล้ชิด  เพราะบางคนเป็นตำรวจมะเขือเทศ  บางคนเป็นลูกน้องนักการเมืองของระบอบทักษิณเห็นๆ   และบางคนเป็นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายร้อยกับเลขาธิการพรรคการเมืองพรรคใหญ่พรรคหนึ่งซึ่งเป็นฝ่ายค้านอีกด้วย 

 

ตรงนี้สำคัญ เพราะมีการเตรียมข้อมูลเพื่อฉะรัฐบาลในอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปี63 และในปลายปีอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อเนื่อง  ข้อมูลไหลมาจากจุดนี้มาก  แต่มุกเดิมๆ ใช้ความสนิทคุ้นเคยส่วนตัวขอข้อมูลไม่เป็นทางการจากลูกน้องเก่าๆก็ยังมีอยู่

 

คุมคนในพรรคร่วมรัฐบาลว่ายากแล้ว คุมข้าราชการหนอนบ่อนไส้ที่ต่อหน้ายิ้มให้เรา แต่ลับหลังจ้วงแทงเราฉึกๆ ด้วยการคาบข้อมูลออกไปให้ศัตรูยากยิ่งกว่า แต่ท ทหารทำได้ และต้องทำ ไม่งั้นตกม้าตายในสนามรบจบเห่เลย.Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน