Columnist

ของสะสมจากแฟนคลับเป็นพลังวิเศษ

14 มีนาคม 2020 เวลา 7:50
ของสะสมจากแฟนคลับเป็นพลังวิเศษ
เปิดอ่าน 414
ปราโมทย์ ฝ่ายอุประ

 “ทุกครั้งที่เห็นสิ่งของเหล่านี้ จะหายเหนื่อย ” เสี่ยเอก บอกด้วยความปลื้มใจ

หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่(อนค.) พร้อมตัดสิทธิ์ทางการเมืองกรรมการบริหารอีก 10 ปี จากกรณีกู้เงินยืม “เสี่ยเอก”ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 191.2 ล้านบาท 

แม่ทัพใหญ่ต้องหยุดอนาคตทางการเมือง 

“เราไปต่อ กับคณะอนาคตใหม่”คำพูดนี้ยิ่งสะท้อนตัวตนของ “เสี่ยเอก” ต่อบรรดากลุ่มแฟนคลับคนรุ่นใหม่ ได้ชัดเจน 

 “ลงมือทำ ยึดมั่นในอุดมการณ์ ยืดหยุ่นในเส้นทาง” 

พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ในฐานะ “คนไทยกลุ่มหนึ่ง”อาสาเข้ามาทำหน้าที่ติดตาม ตรวจสอบ เคลื่อนไหวทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยต่อไป 

       


ตลอดระยะเวลาการต่อสู้ทางการเมืองจนถึงวินาทีนี้ งานอดิเรกเป็นปัจจัยหนึ่ง ซึ่งเป็นฐานรากหลักให้ตกผลึกทางความคิดและจุดไฟให้เป็นนักต่อสู่ตัวพ่อ โดยเฉพาะการอ่านวรรณกรรมไทยและเทศ 

สะสมหนังสือกว่า 2 พันเล่ม  “หนังสือ” คือเงาตามตัว ไปไหนต้องพกหนังสือไปทุกที่ 

ยังมีกิจกรรมที่คลั่งไคล้เอามาก ๆ ว่างเป็นจับขยับเป็นลุย “นักผจญภัยตัวพ่อ” ปีนเขา ปั่นจักรยาน พายเรือ วิ่งมาราธอน ไตรกีฬาผ่านมาหมด เน้นอึดทน เวลาแข่งอะไรจะเน้นระยะทางยาว ๆ แข่งนาน ๆ แข่งกันเต็มวัน 

 ให้ความรู้สึกตื่นเต้น ต้องแสวงหาตลอดเวลา ฝึกแก้ปัญหา และการท่องเที่ยวทำให้ค้นพบตัวเอง  

       


ของสะสมที่มีคุณค่าทางจิตใจในชั่วโมงนี้ ชนิดเป็นยาวิเศษเพิ่มพลังทางจิตใจให้ฮึกเหิมยามเผชิญวิกฤติทางการเมือง โดย“เสี่ยเอก”ระบุว่า สิ่งของทุกชิ้นที่แฟนคลับตั้งใจมอบให้ เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป

 ตั้งแต่ลงพื้นที่หาเสียง พบปะพี่น้องประชาชน หรือนัดรวมพลังตามสถานที่ต่าง ๆทั้งผ้าขาวม้า จดหมายสื่อถ้อยคำในใจจากแฟนคลับ ผีตาโขน กรอบรูป รูปภาพที่วาดให้

นำมาจัดเก็บเป็นระเบียบร้อยไว้มุมห้องที่บ้าน บางชิ้นก็นำมาตบแต่งบ้าน

 “ทุกครั้งที่เห็นสิ่งของเหล่านี้ จะหายเหนื่อย!” เสี่ยเอก บอกด้วยความปลื้ม

.. แม้จะเผชิญวิบากกรรมทางการเมืองมากแค่ไหนAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน