Columnist

ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ สะสมไม้ "พัตเตอร์"

17 ธันวาคม 2019 เวลา 9:09
ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ สะสมไม้ "พัตเตอร์"
เปิดอ่าน 478
ปราโมทย์ ฝ่ายอุประ

ทำความรู้จัก “พี่เตี้ย” เผดิมชัย สะสมทรัพย์ วันนี้กลับมายืนเป็น ส.ส.เขต 5 นครปฐม

  “พี่เตี้ย” เผดิมชัย สะสมทรัพย์ วันนี้กลับมายืนเป็น ส.ส.เขต 5 นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนาเป็นสมัยที่ 8 หลังทวงแชมป์ศึกสามพราน ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม ชนะคู่แข่งอย่างพรรคอนาคตใหม่แบบใส ๆ ไปด้วยคะแนนเกือบ 4 หมื่นคะแนน

        

สะท้อนการต่อสู้ทางความคิด การวางแผน วางกลยุทธ์ทางการเมืองระหว่างความเก๋าเกมของนักการเมืองรุ่นเก่ากับนักการเมืองรุ่นใหม่ได้อย่างชัดเจน

        

กอบกู้ศักดิ์ศรี “บ้านใหญ่นครปฐม”

        

พี่ใหญ่ใจถึงพึ่งได้ของชาวสามพรานมากว่า 30 ปี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมใน“รัฐบาลชวน2” และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานใน“รัฐบาลยิ่งลักษณ์”

         

ตระกูล “สะสมทรัพย์” ไม่เพียงมีอิทธิพลทางการเมืองในระดับท้องถิ่นและระดับชาติตั้งแต่ปี 2522 จนถึงปัจจุบันเท่านั้น

 

 

ยังมีอาณาจักรธุรกิจสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ต่อยอดธุรกิจขยะมูลค่ามหาศาลมาสู่การบริหารสนามกอล์ฟหรูระดับโลก ตั้งอยู่ในอาณาจักรนครปฐม

        

“สนามนิกันติ กอล์ฟคลับ” ของ “พี่เตี้ย” เป็นแหล่งรวมของนักกอล์ฟทั่วโลก มีหลายรางวัลการันตีว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก มีมาตรฐานด้านการบริการและรีวิวจากลูกค้าโดดเด่นหลายปีซ้อน

        

ไม่น่าแปลกใจเลยว่า..ทำไม..บรรดาก๊วนกอล์ฟพรรคการเมือง ต่างพร้อมใจมาออกรอบดวลวงสวิงกันจริง ๆ อย่างคณะนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทยล่าสุด “ทีมลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็มาโชว์วงสวิงลีลากอล์ฟการเมืองด้วย

           

ถ้าพูดถึงของโปรด ของรัก ของชอบตระกูลเก่าแก่ระดับ”สะสมทรัพย์”ยอมมีพระเครื่องเก่าล้ำค่าสายนครปฐมและระดับเบญจภาคีของประเทศที่เซียนศรัทธาแห่ขึ้นคอบูชา มรดกพระส่วนใหญ่ตกสู่มือน้องชาย3คน “ไชยศ-ไชยา-อนุชา” 

        

ขณะที่“พี่เตี้ย”ขึ้นชื่อระดับแถวหน้าของเมืองไทยในฐานะนักกอล์ฟ ที่ชอบสะสม”พัตเตอร์”ไม่ว่ารุ่นไหน ยี่ห้อไหนนำเข้ามาจากที่ไหน

 

 

เรียกได้ว่าเจ้าของร้านจัดจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟพรีเมียมจากแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศ มีไม้”พัตเตอร์”ใหม่ๆเข้ามาต้องรีบติดต่อให้มาดู

        

“กีฬากอล์ฟ”มันเป็นสิ่งบ่งบอกตัวตนทางการเมือง ของ“พี่เตี่ย” ได้ชัดเจน เพราะการบังคับกอล์ฟลูกกลม ๆ ให้ไปในทิศทางที่ต้องการมันเป็นการสู้กับธรรมชาติและแข่งกับตัวเอง

        

ตัดเสียงรบกวน ใจต้องนิ่ง สมาธิจดจ่อที่เกม อ่านเกมคู่ต่อสู้ให้ขาด เลือกอาวุธให้เหมาะ

        

แล้วพัตเตอร์ก็เป็นอาวุธคู่ใจชนิดประชิด เล็กนิดเดียว แต่ต้องเฉียบคมที่สุด

         

พัตต์ได้ทุกระยะ ทีเดียวต้องลงหลุม

        

แต่นั่นแหละ พร้อมทุกอย่าง ความแน่นอนอาจจะไม่แน่นอน

       

...เหมือนสมรภูมิทางการเมือง ผ่านมาในขีวิต30 ปี..ก็ยังไม่เคยแน่นอน

 


Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน