Columnist

นักการเมืองโดยสายเลือด Family Man สำหรับครอบครัว

14 พฤศจิกายน 2019 เวลา 7:00
นักการเมืองโดยสายเลือด Family Man สำหรับครอบครัว
เปิดอ่าน 1,023
ปราโมทย์ ฝ่ายอุประ

ผันตัวจากนักบินขับไล่ F16 กองทัพอากาศ มาเป็นนักการเมือง “ผู้การป๊อป” น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เคยขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดทางการเมืองเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

           

มาวันนี้ก็ได้รับบาทสำคัญเป็นเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เป็นแม่บ้านบริหารจัดการการทำงานภายในพรรค

           

“ผู้การป๊อป” เล่าถึงจุดเปลี่ยนที่หันมาลงเล่นการเมืองตามคำชวนของ “ผู้พันปุ่น” น.ต.ศิธา ทิวารี เพื่อนซี้ ทั้งที่เส้นทางการรับราชการยังไปได้สวย และน่าจะไปได้สูง

           

“ความฝันในการรับราชการทหารคือต้องการเป็นนักบิน การได้เป็นผู้บังคับฝูงบินขับไล่สกัดกั้นที่ 102 กองบิน 1 จ.นครราชสีมา ถือว่าบรรลุจุดสูงสุดของการเป็นนักบินกองทัพอากาศแล้ว แต่ยังมีอีกความฝันหนึ่งคือการเป็นนักการเมือง เลยเปลี่ยนเส้นทางการเดิน”

           

ชีวิตทางการเมืองของ “ผู้การป๊อป” ถือว่าเป็นความผูกพันธ์ทางสายเลือด สืบทอดกันมา ปู่ของเขา “นพ.อ้วน นาครทรรพ” อดีตเสรีไทยยุคสงครามโลกครั้งที่2 อดีตสส.อุทัยธานี 3 สมัย พ่อของเขาน.ต.ฐิติ นาครทรรพ อดีตเลขาธิการพรรคสามัคคีธรรมเป็นคนรวบรวมพรรคการเมืองและสส.ยุคนั้นชู “พล.อ.สุจินดา คราประยูร” ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี มีน้องสาวอีกคน “ชมพูนุท นาครทรรพ” อดีตผู้สมัครสส.หนองคายพรรคประชาธิปัตย์

 


 

เมื่อเส้นทางชีวิตเปลี่ยนวิถีชีวิตก็ต้องเปลี่ยนไปด้วย

           

เส้นทางเดิน ทางการเมืองสำหรับ “ผู้การป๊อป” ยังอีกยาวไกล

           

....หันมาพูดถึงของโปรดของชอบ ถ้าว่าตั้งแต่สมัยเป็นข้าราชการ “ผู้การป๊อป” เป็นคนชอบออกกำลังกายหลายชนิด ที่ชอบมากสุดคือบาสเกตบอล รองลงมาคือฟุตบอล แต่กีฬาเหล่านั้นล้วนแต่เป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม ต้องนัดเพื่อนฝูงรวมกลุ่มกันไปเล่น

           

ซึ่งชีวิตนักการเมืองไม่ตอบโจทย์ตรงนั้น

           

ทำให้ต้องหันมาเปลี่ยนเป็นเล่นกีฬาที่ไม่ต้องรวมกลุ่มกับใครมาก แค่สามสี่คนก็เล่นได้นั้นคือกีฬากอล์ฟ

           

ทุกวันนี้หากว่างงานเร็ว “ผู้การป๊อป” จะไปไดร์ฟกอล์ฟ สนามกรุงเทพกรีฑา 1 ชั่วโมงก่อนเข้าบ้าน 

           

ก๊วนการเมืองที่ออกรอบเป็นประจำจะเป็นแกนนำหลักที่ร่วมกันทำงานให้พรรคเพื่อไทยตอนนี้ ทั้ง “ชลน่าน ศรีแก้ว-สุทิน คลังแสง-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์”

 


 

ส่วนโมเมนต์น่ารักอบอุ่นก็มี ถ้าวันว่างงาน ว่างการลงพื้นที่ “ผู้การป๊อป”คุณพ่อลูก 5 จะมอบเวลาทั้งหมดให้กับครอบครัว เช่น พาลูกๆไปทานข้าวนอกบ้าน

           

ร้านอาหารประจำจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น “โอโตยะ” เพราะเป็นที่ถูกใจของคนในครอบครัว ส่วนคนเป็นพ่อก็พึงพอใจ ที่ร้านเขาเปลี่ยนเมนูอาหารตลอดทำให้ไม่จำเจ

           

ถ้าเป็นอาหารไทย “ผู้การป๊อป” ยกให้ร้าน “จานกับข้าว” ของ “ส.ส.ออฟ” สุรชาติเทียนทอง คนคุ้นเคยในค่ายกทม.พรรคเพื่อไทย ถึงขั้นออกปากว่า “เมนูแนะนำของร้านนี้รับรองว่าทานแล้วจะติดใจ”

           

Family Man จริงๆสำหรับผู้การป๊อปถ้าว่างเว้นงานหลายๆวันก็จะพาครอบครัวไปเที่ยวโน้นเที่ยวนี่

           

“ผมประทับใจและคิดถึงบรรยากาศเวลาได้เดินทางไปต่างจังหวัดกับคุณพ่อ “นาวาอากาศตรี ฐิติ นาครทรรพ” ได้คุยกันในรถและได้ความรู้เกี่ยวกับเส้นทางที่เดินทางไป ทุกวันนี้ยังนึกถึงอยู่ ก็เลยอยากจะได้ใช้เวลาเช่นนั้นกับลูกๆบ้าง”

           

“ผู้การป๊อป” ถือเป็นนักการเมืองที่แบ่งเวลางานกับครอบครัว ลงตัวจริงๆ...

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน