ทลายผับเถือนกลางเมืองขอนแก่น พบนักเที่ยวต่ำกว่า18 เพียบ

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง (ชปพ.ปค.) ทลายผับเถื่อนกลางเมืองขอนแก่น ปล่อยเด็กต่ำกว่า 18 ปีเข้าใช้บริการ การ์ดของร้านพกปืนพร้อมใช้ 3 กระบอก


 

          วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 02.00 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง (ชปพ.ปค.) นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง บูรณาการร่วมกับ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ภายใต้ศูนอำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงาน คำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 22/2558 (ศอ.กต.)
เข้าตรวจสอบผับบ้านกรู ถนนหน้าเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นผับที่ไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ ตั้งอยู่กลางเมืองขอนแก่น 

 

          เนื่องจากได้รับการแจ้งเบาะแสว่า ผับบ้านกรู มีการฝ่าฝืนคำสั่งของหัวหน้าคสช.ที่ 22/2558 หลายข้อ ทั้งการปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการเป็นประจำ จนเป็นที่รู้กันทั่วไป นอกจากนี้ยังมีการขายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ขายเหล้าเกินเวลา และเปิดสถานบริการจนถึงตี 4 ตี 5 เกือบทุกวัน

 

 

          ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้เคยเข้าตรวจ แต่ไม่พบการกระทำผิด เพราะข่าวรั่วไปถึงผู้ประกอบการ ซึ่งในปีที่ผ่านมา ผับบ้านกรู เคยตกเป็นข่าว เรื่องการ์ดของผับถูกร้องเรียนว่ารุมทำร้ายร่างกายเด็กชายอายุ 15 ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส 
ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่แฝงตัวเป็นสายลับเข้าสืบสวนหาข่าว พบว่า ผับบ้านกรู มีการกระทำผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนคำสั่งของหัวหน้าคสช.หลายข้อจริง ตามที่ได้รับเบาะแส จนนำมาสู่การวางแผนจับกุมดังกล่าว

 

 

          ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบจับกุม พบ ว่าผับบ้านกรู มีเยาวชนเข้าใช้บริการจำนวนมาก โดยพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวนมากถึง 146 คน ในจำนวนนี้ มีอายุต่ำกว่า 18 ปี 94 คน พบอายุต่ำสุดเพียง 14 ปีถึง 3 คน
เจ้าหน้าที่พบนายวสันต์ แพงพิศาล แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาแก่นายวสันต์ แพงพิศาล จำนวน 5 ข้อหา ได้แก่ 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 3.จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 4.จำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 5.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร       


 

 

 

          นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ควบคุมตัวการ์ดของร้านจำนวน 3 คน ซึ่งพกอาวุธปืน 9 มม.บรรจุกระสุนสภาพพร้อมใช้ จำนวน 3 กระบอก เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะผู้เข้ามาใช้บริการพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 14 ราย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดจับกุม จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งปิดผับบ้านกรู ตามคำสั่งหัวหน้าคสช.มีกำหนด 5 ปี ต่อไป.

 

 

 

 

 

 

 

 

Share: