ป.ป.ท.ตั้งไต่สวนโกงเงินคนจน 56 จว.

ขรก.โกงเงินคนจนถูกตั้งข้อกล่าวหา 267 ราย ป.ป.ท.เผยบอร์ดอนุมัติไต่สวนแล้ว 56 จว. ระบุจังหวัดที่ตรวจไม่พบความผิดยังไม่รอดบ่วง รอผลตรวจซ้ำให้ชัด


 

          เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 10 พ.ค. ที่ พ.ต.ท.วันนพ สมจินตนากุล ผู้ช่วยเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบการใช้จ่ายเงินงบประมาณประจำปี พ.ศ.2560 ประเภทเงินอุดหนุนเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง 76 ศูนย์

         

          พ.ต.ท.วันนพ กล่าวว่า ในวันนี้คณะกรรมการ ป.ป.ท. หรือบอร์ด ป.ป.ท. มีมติตั้งอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งเพิ่มอีก 8 จังหวัด รวมกับเรื่องเดิมที่บอร์ด ป.ป.ท.อนุมัติไต่สวนแล้ว 48 จังหวัด ทำให้มียอดรวมการตั้งอนุกรรมการไต่สวนฯเป็น 56 จังหวัด และมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องทุจริตถูกตั้งข้อกล่าวหา รวม 267 ราย หลังจากนี้จะทยอยนำสำนวนการทุจริตส่วนที่เหลือเข้าบอร์ด ป.ป.ท.เพื่ออนุมัติตั้งอนุกรรมการไต่สวนต่อไป
   

 

          "ในส่วน 9 จังหวัด ที่ตรวจสอบไม่พบเอกสารหลักฐาน หรือพยานบุคคลที่นำไปสู่การพิสูจน์การทุจริตเงินอุดหนุนเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง คือ สิงห์บุรี ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครศรีธรรมราช นนทบุรี แพร่ นครสวรรค์ สุโขทัย และ อุตรดิตถ์ ไม่ได้หมายความว่าไม่ได้มีการทุจริต ซึ่งจะต้องตรวจสอบต่อไปให้แน่ชัด" พ.ต.ท.วันนพ กล่าว.

 

 

 

Share: