รวบเพจ ช่างแมว-ช่างตู่ ชวนโจ๋แข่งรถทางสาธารณะ

ผู้การฯปิ่น รวบเพจเฟซบุ๊ก "ช่างแมว นครปฐม" และ "ช่างตู่ คลองแพร" ชักชวนขาโจ๋ แข่งขันรถในทางสาธารณะฯ พบวางเงินเดิมพันสูงถึง 1 ล้านบาท


 

          เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม ที่กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก. 5 บก.จร. พ.ต.ท.เจษฎา ยางนอก รองผกก.2 บก.จร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร. TACTICS (ปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ) และ บก.จร. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสัญญา เทศถัน อายุ 35 ปี และนายเกียรติศักดิ์ จิตรันต์ อายุ 37 ปี ในข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะฯ”

 

 

          พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนติดตามทราบว่ามีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ช่างแมว นครปฐม” และ “ช่างตู่ คลองแพร” ซึ่งมีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะอีกทั้งยังมีการวางเงินเดิมพันในการแข่งขันด้วย ซึ่งล่าสุดได้มีการแข่งขันเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ถ่ายทอดสดลงในเฟซบุ๊กและยูทูป มีการวางเงินเดิมพันสูงถึง 1,000,000 บาท ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมกว่าหนึ่งแสนครั้งและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

 

          พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวด้วยว่า พฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นายสัญญา และนายเกียรติศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะฯ” โดยมีโทษระวางปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ      

 

 

          อย่างไรก็ตาม อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะ ว่ามีผลร้ายที่ตามมาอีกมากมาย และรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลโดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป.

Share: