สุดยอดไปเลย "ไหมไทย" กระหึ่มเวทีจักรวาล

จัดงาน "ไทย ไนท์" (Thai Night) เลี้ยงต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018


       อ้าปากกว้างๆ ร้อง ว้าววว...ให้เลยกับงานเลี้ยงต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในค่ำคืนที่เรียกว่า “ไทย ไนท์” (Thai Night)  ที่ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยสาวงามทุกคนสวมใส่ชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มงคล” ไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย จากวันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ ได้แก่ เหลือง, ชมพู, เขียว, ส้ม, ฟ้า, ม่วง และแดง

   โอกาสนี้ ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ “SIRIVANNAVARI" ให้ “นิ้ง” โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สาวงามตัวแทนประเทศไทยสวมใส่ และประทานคอลเลกชั่นทรงออกแบบพิเศษแก่ เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่บินมาร่วมงานในค่ำคืนสุดพิเศษนี้ได้สวมใส่ด้วย 

ณรงค์ เลิศกิตศิริ-พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก-สมชาย ชีวสุทธานนท์

       สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงออกแบบและประทานให้ตัวแทนสาวไทยสวมใส่นั้น โดดเด่นด้วยโทนสีฟ้า เค้าโครงมาจากชุดในคอลเลกชั่น “สิริวัณณวรี กูตูร์” ที่มีการออกแบบตัดเย็บชั้นสูง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ใช้เทคนิคการร้อยและปักลูกปัดแบบ “โอต์ กูตูร์” มีการใช้ผ้าไหมมัดหมี่ และผ้าไหมแพรวามาผสมกัน   

โศภิดา กาญจนรินทร์-เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส

        ส่วนชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ประทานให้มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เช่นเดียวดัน รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกแบบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สไตล์ยุโรป โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์โดยใช้เทคนิคตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นความพลิ้วไหวสวยงาม และกระโปรงเป็นทรงกรีกทันสมัย ถือเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

   

    ในส่วนของสาวงามจากประเทศอื่นๆ นั้น สวยงามเพริศพริ้งไม่แพ้กันด้วยชุดไหมไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ฝีมือการออกแบบของ 19 ดีไซเนอร์ไทยทั้งรุ่นใหญ่และสายเลือดใหม่ อาทิ “Asava” โดย พลพัฒน์ อัศวะประภา, “Ek Thongprasert” โดย เอก ทองประเสริฐ, “Emotions Atelier” โดย ธัญพิยสิษฐ์ หว่างพรม, “La Boutique” โดย พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล, “Hook’s” โดย ประภากาศ อังศุสิงห์, “Kanapot Aunsorn” โดย คณาพจน์ อุ่นศร, “Kloset” โดย ณัฏฐ์ มั่งคั่ง, “Milin” โดย มิลิน ยุวจรัสกุล, “Narong” โดย ณรงค์ เกตุแก้ว เป็นต้น แต่ละชุดแสดงถึงอัตลักษณ์ของความเป็นไทยและประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักผ่านความงามวิจิตรของผ้าไหมไทย

     นอกจากนี้ ภายในงานเหล่าสาวงามยังได้ลิ้มรสอาหารมงคลที่รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง พร้อมกิจกรรมพิเศษประมูลของที่ระลึกจากสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 นำรายได้มอบให้กับองค์กรการกุศลต่อไป 

Share: