เปิดตัวกก.บห. 'พรรคเสรีรวมไทย' กลุ่มก๊วนที่ 'บิ๊กป.' ไม่เอา

ประชุมเปิดตัวไปแล้ว พรรคเสรีรวมไทย เลือกกก.บห. ได้ "เสรีพิศุทธ์" เป็นหัวหน้า เผยกลุ่มก๊วนที่ "บิ๊กป." ไม่เอาผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ พรรคเสรีรวมไทยมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่ 1/2561 ที่ชั้นสี่ เซ็นทรัลเวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผลปรากฏว่าที่ประชุมได้เลือกผู้บริหาารพรรคชุดใหม่คือ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรคคือ ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ดร.เรวัต วิศรุตเวช นายวิรัตน์ วรศสิริน, เลขาธิการพรรคคือ นายวัชรา ณ วังขนาย รองเลขาธิการพรรคคือ นางสาว นภาพร เพ็ชร์จินดา

ส่วนตำเเหน่งอื่นคือพล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี เป็นนายทะเบียนพรรค นายชัชวาลย์ วาณิชย์ศรีรัตนา เป็นเหรัญญิกพรรค ดร.ปิติพงศ์ เต็มเจริญ เป็นโฆษกพรรค ส่วนกรรมการบริหารพรรคคือ ดร.พิทักษ์ สันติวงษ์สกุล นายวิทยา จันทเตมีย์ นายสมหมาย บุญเฮง นายศุภชัย นาคสุวรรณ์ ดร.จริน ศิริ ดร.อนุกูล แพรไพศาล และนายธีรวิทย์ จารุวัฒน์

ประวัติเเกนนำพรรคนี้ที่น่าสนใจคือ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ มีชื่อเล่นว่า “ตู่” เคยเป็นผบ.ตร.เเละเคยเป็นสมาชิก คมช. สมัยรับราชการได้รับฉายาวีรบุรุษนาเเก ปราบคดีดังๆได้มากมาย ก่อนที่จะพ้นจากตำเเหน่งผบ.ตร.ในสมัยนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรีที่ให้มาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เเต่สุดท้ายฟ้องศาลปกครองจนชนะคดี เคยลงสมัครผู้ว่าฯกทม.เเต่ได้รับเลือกเป็นอันดับที่สาม

ล่าสุดมาร่วมงานกับพรรคนี้เพื่อตั้งเป้าเป็นนายกรัฐมนตรี ด้านดร.สุวัตรเป็น 1 ใน 45 ข้าราชการล็อตแรก ที่ถูกให้ระงับการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าคสช.หลังการยึดอำนาจ อนึ่งดร.สุวัตรเคยเป็นอธิบดีกรมพลศึกษา ทำงานได้ได้ 4 เดือน ก็ขยับเป็นปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อต.ค. 2554 นายปิติพงศ์ เต็มเจริญ อดีต ส.ส.กทม.พรรคไทยรักไทย นายวัชรา ณ วังขนาย อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา นายพิทักษ์ สันติวงศ์สกุล อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์

Share: