น.1 สั่งล่าโจรขโมยคอมฯ นศ. กลาง ม.ดัง

ผบช.น.สั่งทุกพื้นที่ล่าตัวคนร้ายขโมยคอมพิวเตอร์นักศึกษากลางมหาวิทยาลัยดัง เช็กวงจรปิดพบก่อเหตุหลายสถาบัน


 

               “ชาญเทพ” สั่งเร่งล่าตัวชายนิรนามต้องสงสัยเป็นคนร้ายก่อเหตุขโมยคอมพิวเตอร์ นศ.ธรรมศาสตร์ กลางมหาวิทยาลัย พบก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีกหลายสถาบัน ด้าน ผบก.น.1 สั่งตำรวจตรวจกล้องวงจรปิดไล่ล่า

 

               จากกรณีมีการแชร์คลิปชายรายหนึ่งได้แฝงตัวเข้ามาที่คณะเศรษฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และขโมยกระเป๋าของนักศึกษา ภายในมีทรัพย์สินมีค่าจำนวนหนึ่ง ไปเมื่อวันที่ 7 ก.ย. นั้น

 

 

 

 

               เมื่อวันที่ 14 ก.ย.61 น.ส.พิมพ์ตะวัน เมธาสุรารักษ์ อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ชั้นปีที่ 3 ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันเกิดเหตุ 7 ก.ย. เวลาประมาณ 10.40 น. ตนได้วางกระเป๋าภายในมีคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค ยี่ห้อแม็คบุ๊ค ราคาประมาณ 35,000 บาท และทรัพย์สินอื่นๆ ไว้บริเวณใต้ตึกคณะเศรษฐศาสตร์ ก่อนเข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำประมาณ 5 นาที เมื่อกลับออกมากระเป๋าก็ได้หายไป

 

               จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นชายไม่ทราบชื่อ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว เป็นผู้เอาทรัพย์สินไป จึงเดินทางมาแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.หญิงกัญญา เปรมทา รอง สว. (สอบสวน) สน.ชนะสงคราม เพื่อให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

 

 

 

 

               ทั้งนี้ภายหลังจากการแชร์ข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดีย พบว่าเมื่อ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายที่เป็นนักศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถูกคนร้ายรูปร่างคล้ายคลึงกัน ขโมยกระเป๋า ภายในมีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ไปจากใต้ตึกคณะพยาบาลศาสตร์

 

               และล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้เสียหายที่ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ ก็ถูกขโมยกระเป๋า ภายในมีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ไปจากบริเวณใต้อาคาร 9

 

 

 

 

               ด้าน พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำราจกิจ ผบก.น.1 กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร รอง ผบก.น.1 ได้ทำการเร่งรัดสืบสวน โดยการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบว่ามีความเกี่ยวพันกับท้องที่อื่นหรือไม่ จากนั้นจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทั้งเรียกผู้เห็นเหตุการณ์เข้าสอบปากคำ ในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุชื่อได้ แต่จากภาพกล้องวงจรปิดเห็นหน้าชัดเจน

 

               ขณะที่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า เบื้องต้นทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะให้ทุกพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากก่อเหตุหลายพื้นที่ โดยในวันจันทร์ (17 ก.ย.61) จะมีการเรียกประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีต่อไป

 

Share: