รถรับส่ง นร.หลบ จยย.ขี่สวนกินเลนชนกำแพงเจ็บ 20

คลิปข่าวโดย...สุธินันท์ คงสินธ์


 

               เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 กันยายน 2561  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนชนเสากำแพงบ้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยกิ่งแก้ว 19 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู และหน่วยกู้ชีพ เดินทางเข้าตรวจสอบ

 

 

 

               ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฮพ 5331 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าติดป้ายรถรับส่งนักเรียนของโรงเรียนสารสาสน์สุวรรณภูมิ เสียหลักพุ่งชนกำแพงบ้านข้างทาง ในสภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยับเยิน ทำให้นักเรียนอายุระหว่าง 5 - 11 ปี ซึ่งนั่งมาในรถทั้งหมด 20 คน พากันได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จึงเร่งลำเลียงนักเรียนทั้งหมดส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 เป็นการด่วน ซึ่งใน 20 คนนี้ พบว่ามีจำนวน 8 ราย ที่แพทย์รับตัวไว้ดูอาการ ส่วนที่เหลือตรวจเช็กร่างกายและแพทย์ได้อนุญาตกลับบ้านได้

               จากการสอบสวน นายมงคล แช่จิว อายุ 29 ปี คนขับรถคันดังกล่าวให้การว่า ขณะที่รถคันนี้รับนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าวจากย่านกิ่งแก้ว มาทั้งหมดรวม 20 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็กเกือบทั้งหมด เมื่อขับมาจากในซอยดังกล่าวถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นลักษณะทางโค้งเล็กน้อย มีรถจักรยานยนต์ขับสวนทางกินเลนมา จึงหักหลบพุ่งชนกำแพงบ้านของประชาชนริมทาง ทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

               เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย ก่อนทำการอายัดตัวไว้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

Share: