เมาเครียดเมียหอบลูกหนีปีนเสาไฟฟ้า

ภาพข่าวโดย...ธนิสรา เชาวลิตโรจน์


               เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 กันยายน 2561  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุมีคนปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงด้านข้างอาคาร สภ.เมืองกำแพงเพชร เป็นชายหนุ่มสวมเสื้อแขนยาวลายสก็อต และกางเกงขายาวลายพราง ไม่สวมรองเท้า นั่งอยู่บนยอดเสาไฟ สูง 12 เมตร และมีสายไฟฟ้าพีไอซีสายหุ้มฉนวน ซึ่งมีกระแสไฟไหลผ่าน 22,000 โวลต์ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกำแพงเพชร ทำการตัดกระแสไฟฟ้า ขณะที่นายนพรัตน์ คำสีสังข์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร ได้นำเบาะลมมาติดตั้ง

 

 

 

               หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ ภูจอมเพชร รอง ผกก.ปป. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ นัยเจริญ รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.ปริญญา ปานท้วม ได้ทำการเกลี้ยกล่อม จนทราบว่าผู้ที่อยู่บนเสาไฟฟ้านั้นชื่อ นายวิเชษฐ์ ชูชีพ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 38/3 หมู่ 7 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร อยู่ในอาการเครียด และต้องการจะพบหน้าลูกเมีย ทางเจ้าหน้าที่พยายามให้ลงมาพูดคุยด้านล่าง ก็ไม่ยอมลง และทำท่าจะกระโดด และไม่ยอมรับความช่วยเหลือ ไม่ยอมดื่มน้ำ แต่จะขอบุหรี่ไปสูบ

               หลังจากใช้เวลาไกล่เกลี่ยอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมง ก็ไม่เป็นผล ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังพ่อแม่ของนายวิเชษฐ์ และเมื่อไปรับมาพูดคุยกับลูกชายแล้ว ปรากฏว่า นายวิเชษฐ์ยินยอมปีนลงมาจากเสาไฟฟ้า แต่ลงมาได้ครึ่งทาง ก็ขอบุหรี่สูบ หลังจากสูบจนเป็นที่พอใจแล้ว นายวิเชษฐ์ก็กระโดดลงไปที่เบาะลมที่เตรียมไว้รองรับอยู่บนทางเดินเท้าโดยที่ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

               หลังจากลงมาแล้ว นายวิเชษฐ์ได้ขอน้ำดื่ม และอยู่ในอาการหมดเรี่ยวแรง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลกำแพงเพชรได้ทำการตรวจระบบหายใจ จากนั้นก็ได้นำขึ้นรถไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกำแพงเพชรทันที

               นายวัน ชูชีพ อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นพ่อของนายวิเชษฐ์ เล่าให้ฟังว่า ลูกชายไปรับจ้างทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ก่อนที่จะกลับมาแล้วก็พาเมียมาด้วย เพิ่งจะคลอดลูกสาวได้ 2 เดือน ลูกชายก็ดื่มเหล้าแล้วก็เมาทะเลาะกับเมีย ลงไม้ลงมือถึงขั้นเตะต่อย จนเมียทนไม่ได้หอบลูกวัย 2 เดือน กลับไปบ้านเกิดที่ จ.นครสวรรค์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

 

 

               โดยชาวบ้านเห็นแล้วสงสารได้เรี่ยไรเงินรวบรวมกันเป็นค่ารถให้ ส่วนลูกชายนั้นเป็นคนที่ชอบดื่มเหล้า เมาแล้วชอบทำร้ายพ่อและทำร้ายเมีย จะควบคุมสติไม่ได้ และบางครั้งก็ถึงขั้นเอามีดพร้าไล่ฟันจนตัวเองต้องหนีมาหลายครั้งแล้วเหมือนกัน

               พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ ภูจอมเพชร รอง ผกก.ปป. เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงของวันนี้ นายวิเชษฐ์ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้มาแจ้งความว่า เมียกับลูกนั้นหายไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบถามรายละเอียดแล้วก็ไกล่เกลี่ย ให้ค่อยๆ พูดค่อยๆ คุยกัน เพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัว หลังจากนั้นก็ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่ด้วยอาการเครียดบวกกับความเสียใจ และทราบข่าวว่าเป็นคนที่ดื่มเหล้าแล้วมักจะควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ชอบทำร้ายพ่อและทุบตีเมีย

               แต่ขณะมาแจ้งความนั้น นายวิเชษฐ์ได้สร่างเมาแล้ว แต่อยู่ในอาการอ่อนเพลีย คาดว่ายังไม่ได้หลับนอน ก่อนที่จะปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าข้าง สภ.เมืองกำแพงเพชร จนมีผู้พบเห็น และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ไกล่เกลี่ยพร้อมกับพาพ่อแม่ของนายวิเชษฐ์มาช่วยพูดคุยจนยินยอมลงมาแต่โดยดี

               สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ชาวบ้านได้รับผลกระทบนานนับชั่วโมง เนื่องจากทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ตัดกระแสไฟ ทำให้พื้นที่ได้รับผลกระทบจากการตัดไฟฟ้าเป็นวงกว้าง หลังจบเรื่องแล้วได้ทำการจ่ายกระแสไฟคืนให้กับประชาชนปกติ และโชคดีเหตุการณ์ในครั้งนี้ นายวิเชษฐ์ไม่ไปแตะต้องสายไฟฟ้าซึ่งมีกระแสไฟ 22,000 โวลต์ จนอาจได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share: