"เบลล่า" แจงปมโฆษณาเกินจริงแล้ว !!

"เบลล่า" ชี้แจง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง "ถ้อยคำโฆษณา" เป็นเพียงผู้ดูแลผลิตภัณฑ์-ถ่ายแบบเท่านั้น ตร.แจงสอบฐานะพยาน อาจเรียกให้ปากคำอีก


               จากกรณีมีการร้องเรียนให้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยี่ห้อ บีเคิฟ (Be Curve) ซึ่งมี “เบลล่า” น.ส.ราณี แคมเปน นักแสดงสาวชื่อดัง ร่วมเป็นหุ้นส่วนสำคัญ หลังพบว่ามีตัวแทนจำหน่ายบางรายนำภาพของ น.ส.ราณี จากในอินสตาแกรม ไปใช้ทำภาพประกอบและมีถ้อยคำบรรยายสรรพคุณสินค้า จนมีภาพเผยแพร่ออกสื่ออย่างกว้างขวาง ซึ่งอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเกี่ยวกับการโฆษณา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               โดย น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง อายุ 29 ปี นักแสดง ในฐานะเจ้าของบริษัท 99นิววัน จำกัด และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบีเคิฟ ได้นำเอกสารที่มีการจดทะเบียนบริษัทและได้ขึ้นทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ  กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พร้อมทั้งชี้แจงกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องการโฆษณาเกินจริง จากนั้น ทางตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ได้รับการติดต่อจาก น.ส.ราณี ว่าจะเข้าพบเจ้าหน้าที่ในวันนี้ (16 พ.ค.)


               ล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) น.ส.ราณี หรือ เบลล่า แคมเปน นักแสดงสาวชื่อดัง และ น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปอท. เพื่อชี้แจงกรณีการโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารบีเคิฟ (Be curve) หลังมีตัวแทนจำหน่ายบางรายนำภาพของนางเอกสาวไปทำภาพใช้โฆษณาเข้าข่ายเกินจริง

 

               ต่อมาเวลา 19.40 น. "เบลล่า" น.ส.ราณี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังให้ปากคำนาน 30 นาที น.ส.ราณี เปิดเผยว่า ทันทีที่เห็นข้อความโฆษณาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และยินดีเข้าให้ปากคำกับทางตำรวจ ซึ่งวันนี้ได้เดินทางเข้าพบเพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน และเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับถ้อยคำโฆษณาในผลิตภัณฑ์ โดยรับว่าเป็นเพียงผู้ดูแลภาพลักษณ์ และถ่ายแบบผลิตภัณฑ์เท่านั้น ส่วนการใช้คำโฆษณาเกินจริงหรือไม่ เป็นหน้าที่ของตัวแทนจำหน่ายไปตัดต่อใส่ข้อความเพื่อวางจำหน่าย ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ในเรื่องส่วนแบ่งจากผลิตภัณฑ์ทางบริษัทไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเป็นสัญญาทางธุรกิจ


               พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปอท. เปิดเผยว่า ในส่วนของการดำเนินคดีแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ในส่วนของการให้ปากคำของเบลล่าในวันนี้ และในส่วนของบริษัทของคุณมะปราง ต้องไปสอบถามทาง อย. ว่าผลิตภัณฑ์​มีส่วนผิดที่ใดบ้าง เช่น ขออนุญาตหรือไม่ ฉลากผิดหรือไม่ โฆษณาเกินจริงหรือไม่ ส่วนผลิตภัณฑ์​จะส่งไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบสารภายในว่ามีอันตรายหรือไม่ ในส่วนของเบลล่า วันนี้มาสอบในฐานะพยาน ซึ่งหากมีบางประเด็นที่ยังขาด อาจมีการเรียกมาให้ปากคำอีกครั้ง

 

 

 

 

Share: